Thông tin trò chơi

Cuộc chiến xuyên thế kỷ

Thứ hai, 18/12/2023 - 09:49

Game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ có lối chơi chiến thuật giúp rèn luyện kỹ năng tư duy. Nếu các bậc phụ huynh đang muốn tìm một trò chơi để kích thích trí tưởng tượng của bé thì đây chắc chắn là lựa chọn không thể bỏ qua. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu xem trò chơi này có gì mà lại hấp dẫn đến thế.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu chung về game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ

Game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ, có tên tiếng Anh là Age of War, là tựa game chiến thuật được phát triển bởi Max Games Studios. Kể từ ngày ra mắt 26/07/2023, trò chơi đã trở nên nổi tiếng trong thời gian ngắn thu hút sự quan tâm của người chơi trên toàn thế giới.

Trò chơi Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ là một trận chiến đích thực nơi bạn sở hữu căn cứ và đội quân hùng mạnh cố gắng phá hủy đầu não của phe địch. Đây là cuộc chiến kéo dài qua 5 thời kỳ từ cổ đại cho đến hiện đại. Người chơi sẽ cần tiêu diệt địch càng nhiều càng tốt nhằm tích lũy tiền vàng và kinh nghiệm để nâng cấp quân đội của mình.

Rèn luyện tư duy chiến thuật với Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ
Rèn luyện tư duy chiến thuật với Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ

Để dẫn dắt nền văn minh của mình đến chiến thắng, người chơi cần phải liên tục cải tiến quân đội với binh lính và khí tài mạnh mẽ. Đồng thời, việc linh hoạt giữa tấn công và phòng thủ cũng cần thiết để giúp cuộc chiến luôn cân bằng. Việc vận dụng tư duy chiến thuật trong suốt quá trình chơi game sẽ giúp bé nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như là sử dụng tài nguyên một cách hợp lý.

Flash game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ được hỗ trợ để chơi ngay trên trình duyệt Internet. Trò chơi tương thích tốt với cả máy tính và thiết bị di động. Tuy nhiên, để có trải nghiệm tốt nhất thì iTuoitho đề xuất bé nên chơi trên máy tính.    

Đánh giá tổng quan game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ    

Lối chơi game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ khá đơn giản. Mỗi khi phe địch hoặc phe ta bị tiêu diệt thì người chơi cũng sẽ nhận điểm kinh nghiệm. Mặt khác, mỗi kẻ địch bị tiêu diệt cũng đều mang lại cho phe ta một số lượng vàng nhất định. Người chơi cần phải tận dụng hai tài nguyên này để nâng cấp quân đội, xây dựng tháp canh và cập nhật công nghệ. Mục tiêu hướng đến là bảo vệ căn cứ và tiêu diệt phe bên kia.

Cần phải đưa ra lựa chọn hợp lý để tiêu diệt phe địch
Cần phải đưa ra lựa chọn hợp lý để tiêu diệt phe địch

Có thể thấy rằng, game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ hướng đến việc cải thiện kỹ năng tư duy logic. Trò chơi này tuy không có nhiều cơ chế phức tạp mà chỉ chọn bằng chuột nhưng cần người chơi đưa ra quyết định sử dụng tiền vàng một cách hợp lý. Bên cạnh đó, Age of War cũng có nhiều độ khó khác nhau để người chơi thử sức.

Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ nhận được hàng ngàn lượt đánh giá tốt từ người chơi
Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ nhận được hàng ngàn lượt đánh giá tốt từ người chơi

Chấm điểm tựa game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ

Game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ tuy đòi hỏi đầu tư suy nghĩ nhưng thực chất là không hề phức tạp. Trò chơi này cũng sử dụng những hình ảnh pixel không quá bạo lực và hoàn toàn phù hợp với trẻ nhỏ. Đây chắc chắn là trò chơi điện tử dành cho bé mà phụ huynh không nên bỏ qua.

Age of War sử dụng hình ảnh phù hợp với trẻ nhỏ
Age of War sử dụng hình ảnh phù hợp với trẻ nhỏ

Age of War được thiết kế để những người chơi mới dễ dàng tiếp cận. Trò chơi có phần menu được chia thành nhiều cấp độ khó khác nhau. Cùng với đó là hướng dẫn chi tiết giúp bất cứ ai cũng có thể hiểu rõ lối chơi.

Điểm cộng của Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ đó là tính chiến thuật của trò chơi. Các bé sẽ cần phải tự mình suy nghĩ nhằm tìm ra những lựa chọn phù hợp để giành chiến thắng. Do đó, trò chơi khá phù hợp với những bé trong độ tuổi học hỏi từ 12 tuổi trở lên.

Trò chơi Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ giúp bé phát triển kỹ năng học hỏi
Trò chơi Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ giúp bé phát triển kỹ năng học hỏi

Trong suốt quá trình chơi Age of War, bé sẽ rèn luyện nhiều kỹ năng bao gồm:

  • Kỹ năng ra quyết định: Như đã nói, nếu muốn chơi tốt game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ thì bé cần phải cân nhắc đưa ra quyết định hợp lý. Bé cần phải lựa chọn lúc nào cần mua sắm vũ khí bảo vệ căn cứ, lúc nào cần gia tăng quân số để tấn công địch. Quan trọng nhất là sử dụng số vàng đang có sao cho hợp lý.

  • Kỹ năng học hỏi: Đôi khi bé sẽ cần sự giúp đỡ từ phụ huynh khi chơi game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ. Việc hỗ trợ với chiến thuật hợp lý sẽ giúp bé phát triển khả năng quan sát để học từ mọi thứ xung quanh.

  • Kỹ năng vượt qua khó khăn: Cũng có lúc nên để bé tự mình vượt qua các độ khó của trò chơi. Việc đứng lên từ thất bại sẽ rèn luyện cho bé ý chí vượt khó tạo tiền đề cho sự phát triển sau này.

Từ những nhận định trên, iTuoitho đánh giá rằng Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ là một tựa game hành động mà các bé độ tuổi trung học nên thử qua. Sau khi tổng hợp đánh giá từ nhiều người, iTuoitho dành cho trò chơi này mức điểm 8,5/10.

Hướng dẫn chơi game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ online    

Trò chơi Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ hiện đã có thể trải nghiệm trên các trình duyệt web khác nhau của thiết bị. Các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn cho các em thực hiện lần lượt theo các thao tác dưới đây để tham gia trò chơi nhé:

Bước 1: Chọn Play để bắt đầu trò chơi.

 
Chọn Play để bắt đầu
Chọn Play để bắt đầu

Bước 2: Chọn độ khó với các mức Normal, Harder hoặc Impossible trên giao diện.

Chọn độ khó cho màn chơi
Chọn độ khó cho màn chơi

Bước 3: Nhấn chuột để chọn mua quân đội hoặc vũ khí ở menu góc phải bên trên màn hình.

Nâng cấp quân đội và vũ khí
Nâng cấp quân đội và vũ khí

Bước 4: Sử dụng chiêu đặc biệt Special để tiêu diệt địch.

Sử dụng kỹ năng đặc biệt để tiêu diệt phe địch
Sử dụng kỹ năng đặc biệt để tiêu diệt phe địch

Bước 5: Bổ sung bệ đỡ vũ khí cho căn cứ.

Cần bổ sung vũ khí bảo vệ căn cứ
Cần bổ sung vũ khí bảo vệ căn cứ

Bước 6: Nâng cấp căn cứ bằng công nghệ hiện đại.

Nâng cấp căn cứ với công nghệ hiện đại
Nâng cấp căn cứ với công nghệ hiện đại

Lời kết

Trên đây là những nhận định của Game Giải Trí Online về tựa game Cuộc Chiến Xuyên Thế Kỷ. Hy vọng rằng đánh giá của chúng tôi giúp phụ huynh có thể nhanh chóng tìm được trò chơi vừa giúp con giải trí, vừa hỗ trợ cho quá trình phát triển của bé.

Chủ đề Chủ đề:

Game Flash
Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN