Thông tin trò chơi

Kim cương 2

Thứ tư, 06/12/2023 - 16:30

Game kim cương 2 được xem là một trong những trò chơi kinh điển, quen thuộc với thế hệ 8x, 9x. Mặc dù trên thị trường hiện đã có nhiều trò chơi khác nhưng tựa game này vẫn có được sức hút riêng của mình. Vậy điều gì làm nên sự hấp dẫn cho game Bejeweled 2, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của iTuoitho.com nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Cách chơi game Bejeweled 2 chuẩn chỉ đạt điểm như cao thủ

Bí quyết chơi game kim cương 2 đạt điểm cao
Bí quyết chơi game kim cương 2 đạt điểm cao

Mặc dù game kim cương 2 có lối chơi đơn giản nhưng để đạt được điểm cao, có vị trí tốt trên bảng xếp hạng thì bạn sẽ cần nhiều bí quyết như: 

 • Quan sát tổng thể màn chơi: Việc này giúp bạn không bị rối và dễ dàng phát hiện các viên kim cương giống nhau, các hàng đặc biệt hơn. 

 • Tạo Power-up nổ chậm: Cách chơi này sẽ phá hủy kim cương trên diện rộng. Bạn cần ghép 4 viên kim cương thành 1 hàng hoặc dạng chữ L. Sau đó, sẽ có một quả bom nổ chậm xuất hiện. Để kích hoạt quả bom bạn chỉ cần ghép nó với 2 viên cùng màu. 

 • Tạo Power-up tia sét: Cách này giúp bạn có thể phá hủy toàn bộ một loại kim cương. Để tạo ra tia sét này bạn sẽ cần nhiều may mắn và kỹ năng. Khi xếp được 5 viên kim cương giống nhau thành một hàng ngang hoặc dọc thì sẽ tạo ra một tia sét màu trắng. Và bạn chỉ cana ghép tia sét này với một viên kim cương bên cạnh để bắt đầu phá hủy. 

 • Cân nhắc với gợi ý của hệ thống: Khi người chơi quá lâu không đưa ra thao tác thì hệ thống xếp kim cương Bejeweled 2 sẽ cung cấp gợi ý. Bạn không nên vội vàng làm theo mà hãy quan sát để tìm nước đi tốt hơn. 

 • Tận dụng các viên kim cương đặc biệt: Đôi khi sẽ có các viên kim cương với tính năng đặc biệt như nhân 3 số điểm, kim cương lửa, kim cương nhân đôi…xuất hiện. Khi đó, bạn cần quan sát và sử dụng các viên kim cương đó. Bởi chúng chỉ xuất hiện trong một thời gian nhất định. 

 • Tập trung, tính toán: Cách chơi game kim cương 2 hiệu quả nhất chính là tập trung quan sát, tính toán nước đi phù hợp với thời gian, số lượt xếp, yêu cầu điểm của từng màn. Nếu không đủ bình tĩnh thì bạn rất khó để tìm ra được các vị trí kim cương đặc biệt. 

Chơi thêm

Đôi nét về game kim cương 2

Khi nhắc đến các tựa game tuổi thơ huyền thoại thì không thể thiếu được game xếp kim cương (Bejeweled) được PopCap phát hành lần đầu tiên vào 05/11/2004. Trong đó, phiên bản game kim cương 2 nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích từ người chơi. Là tựa game mang tính giải trí, thư giãn cao nhưng kim cương vẫn có nhiều thử thách đòi hỏi người chơi phải tư duy.

Giới thiệu về tựa game kim cương 2
Giới thiệu về tựa game kim cương 2

Để qua màn và chiến thắng trò chơi thì bạn cần xếp ít nhất 3 viên kim cương giống nhau thành một hàng liên tiếp. Nếu xếp được 5 hoặc 7 viên giống nhau thì tạo ra được góc vuông. Khi tối thiểu 3 viên kim cương được xếp thành hàng thì bạn sẽ nhận được điểm và chúng sẽ tự động biến mất. Vị trí trống sẽ tự động được lấp đầy bằng các viên kim cương từ bên trên rơi xuống. 

Tựa game kinh điển xếp kim cương Bejeweled 2 được đánh giá là rất dễ chơi, nhẹ nhàng, phù hợp với mọi lứa tuổi. Hơn nữa, game có thể tải và chơi trên nhiều thiết bị khác nhau hoàn toàn miễn phí. Đây sẽ là lựa chọn thích hợp để bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ làm việc mệt mỏi. 

Những tính năng nổi bật của game Bejeweled 2

Những tính năng nổi bật của game Bejeweled 2
Những tính năng nổi bật của game Bejeweled 2

Game kim cương 2 vẫn có thể thu hút được nhiều người chơi cho đến thời điểm hiện đại bởi nhiều tính năng nổi bật như: 

 • Có hơn 500 bảng đố ghép 3 viên kim cương.

 • Cho phép bấm để làm nổ tung 3 viên kim cương trở lên.

 • Có những sức mạnh, trợ giúp đặc biệt để giải các câu đố ghép 3.

 • Nhiều phần thưởng, quà tặng đặc biệt sau mỗi ván chơi.

 • Tạo sức mạnh đặc biệt bằng cách xếp kim cương số lượng lớn với kiểu đặc biệt.

 • Hệ thống cấp độ chơi không giới hạn, thỏa sức khám phá.

Các chế độ chơi trong game Bejeweled 2

Các chế độ chơi trong game kim cương 2
Các chế độ chơi trong game kim cương 2

Dù ra mắt từ rất lâu trước đây nhưng game kim cương 2 vẫn được đầu tư kỹ lưỡng với nhiều chế độ chơi khác nhau. Trò chơi có 3 chế độ khác nhau mà bạn có thể lựa chọn như: 

Chế độ cổ điển (Classic): Ở chế độ này người chơi sẽ không cần lo lắng hết thời gian mà phải ghi càng nhiều điểm càng tốt trước khi hết số lượt xếp. Mỗi lần ghi điểm thanh tiến trình ở cuối màn hình sẽ được tăng lên. Khi thanh tiến trình đầy, người chơi đủ điểm sẽ được thăng cấp, chuyển qua màn tiếp theo. Nếu hết lượt xếp mà thanh tiến trình chưa đầy thì trò chơi kết thúc, người chơi thua cuộc. 

Chế độ tốc độ (Action): Mỗi bàn ở chế độ này sẽ chỉ có một thời gian nhất định. Và trong khoảng thời gian đó, người chơi phải làm sao đạt được số điểm như yêu cầu. Số điểm yêu cầu sẽ tăng lên qua từng cấp độ. Do đó, ở mỗi ván sau người chơi cần có tốc độ nhanh hơn. Ngoài tập trung, nhanh mất thì để chiến thắng được ở chế độ này người chơi cần xếp được các hàng kim cương dài, hình chữ L. 

Chế độ khám phá (Puzzle): Chế độ này không có trong phiên bản trên iOS và Android. Khi chơi game kim cương 2 ở chế độ này thì bạn phải tìm mọi cách để xóa hết các viên có trong ván đó. Sẽ có tổng cộng 80 màn và được chia thành 16 hành tinh, mỗi hành tinh có 5 màn. Khi hoàn thành được 4 màn trên một hành tinh là bạn có thể chuyển sang hành tinh tiếp theo. Nếu chơi lỗi hoặc hết lượt bạn có thể chọn undo để hoàn tác về lượt chơi trước. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin về game kim cương 2 mà iTuoitho muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn về tựa game chơi trên web này. Đừng bỏ qua trò chơi này mà hãy tải ngay về máy để trải nghiệm nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Game Flash
Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN