Thông tin trò chơi

Đào vàng 2 người

Thứ bảy, 09/12/2023 - 09:35

Trò chơi đào vàng 2 người là phiên bản nâng cấp của trò đào vàng truyền thống. Nhưng thể loại game này đòi hỏi người chơi phải nhanh nhạy hơn, mang lại sự thú vị gay cấn. Hãy cùng iTuoitho khám phá ngay tựa game thi đấu đào vàng đôi hấp dẫn này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu game đào vàng 2 người

Trò chơi đào vàng 2 người (hay còn gọi là “Gold Miner Bros”) là một tựa game được phát triển bởi nhà phát hành GameRival. Game được ra mắt vào năm 2005 chỉ trong một thời gian ngắn đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chơi.

Trò chơi đào vàng hai người đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chơi
Trò chơi đào vàng hai người đã thu hút hàng trăm ngàn lượt chơi

Game đào vàng 2 người có cốt truyện xoay quanh hai anh em thợ mỏ với mơ ước làm giàu. Họ đặt mục tiêu mỗi ngày và thi đua với nhau xem ai sẽ là người đào được nhiều vàng hơn. Với số lượng tài sản tích lũy ngày càng lớn, chẳng mấy chốc ước mơ làm giàu của những người thợ đào vàng chăm chỉ sẽ trở thành hiện thực.

Bạn có thể chơi game đào vàng 2 người trên máy tính hoặc thiết bị di động khi có kết nối Internet. Tuy nhiên, nếu chơi trên thiết bị di động thì yêu cầu máy phải có độ phân giải cao và màn hình rộng. Phiên bản HTML5 này là trò chơi hoạt động tốt trên nền tảng website. Người chơi có thể dễ dàng trải nghiệm thông qua trình duyệt web mà không cần phải tải ứng dụng về máy.

Đánh giá chi tiết trò chơi đào vàng 2 người

Không phải ngẫu nhiên mà trò chơi đào vàng 2 người lại nhận được nhiều lượt chơi đến vậy. Tựa game kinh điển này trở nên phổ biến và thu hút người vì nhiều lý do, chi tiết như sau:

Về Gameplay - Lối chơi

Game đào vàng 2 người màn hình rộng sở hữu lối chơi đơn giản dễ tiếp cận với đại đa số mọi người. Phiên bản này được kế thừa lối chơi một nút đơn giản của bản cổ điển. Nhưng điểm khác biệt đó là game cho phép hai người chơi điều khiển các thợ mỏ riêng biệt. Cả hai phải cùng nhau kiếm điểm càng nhiều càng tốt để đạt mục tiêu của màn chơi. Đồng thời, điểm của mỗi người chơi cũng được tính riêng giúp nâng cao tính cạnh tranh của tựa game đào vàng phiên bản mới.

Trò chơi đào vàng hai người sở hữu lối chơi quen thuộc
Trò chơi đào vàng hai người sở hữu lối chơi quen thuộc

Vàng đào được có kích thước càng lớn thì giá trị càng cao. Bên cạnh đó, một số vật phẩm có giá trị khác trong game đó là túi tiền và kim cương. Ngay cả đá cuội cũng giúp bạn tích lũy điểm số để đạt mốc yêu cầu của màn chơi. Tuy nhiên, cần phải hạn chế việc đào trúng đá vì việc này sẽ làm giảm tốc độ đào vàng ảnh hưởng đến tài sản tích lũy.

Sau mỗi màn chơi, bạn có thể mua những vật dụng hỗ trợ giúp tăng tốc độ đào vàng như:

 • Vật đánh bóng kim cương: Tăng điểm thưởng khi đào được kim cương.

 • Thuốc nổ: Phá hủy đá giúp tăng tốc độ đào trúng vàng.

 • Cỏ bốn lá: Gia tăng khả năng nhận được vật phẩm hiếm khi đào được túi chấm hỏi.

 • Nước tăng lực: Gia tăng tốc độ đào vàng khi sử dụng.

 • Túi nhân: Nhận được nhân vật mới.

 • Đồng hồ: Gia tăng giới hạn thời gian thêm 10 giây.

 • Đá vuông: Tăng điểm khi đào được đá tảng lên gấp ba lần.

Cách chơi trên thiết bị di động cũng tương tự với máy tính. Bạn chỉ cần chạm màn hình là có thể dễ dàng điều khiển người thợ mỏ. Với lối chơi đơn giản “dễ chơi dễ trúng” như thế, game đào vàng đôi là lựa chọn phù hợp để bạn thư giãn vào những lúc rảnh rỗi.

Về đồ họa

Thiết kế hình ảnh của trò chơi đào vàng 2 người tương tự với tựa game tiền nhiệm. Trò chơi chỉ sử dụng những hình ảnh 2D đơn giản gần gũi với các thế hệ người chơi. Tùy gu thẩm mỹ, có người sẽ đánh giá cao vì hình ảnh không gây rối mắt. Nhưng cũng sẽ có bạn không thích lắm do đồ họa không có gì đặc biệt.

Đồ họa game đơn giản dễ tiếp cận với nhiều người chơi
Đồ họa game đơn giản dễ tiếp cận với nhiều người chơi

Về âm thanh

Tùy vào từng web game mà game đào vàng 2 người có hệ thống âm thanh hay không. Chẳng hạn, trên trang web socvui âm thanh trong trò chơi đào vàng chưa được đầu tư nhiều. Chỉ sử dụng những âm thanh đơn điệu mỗi khi chuyển cảnh. Còn với GameVui thì không có cả nhạc nền lẫn âm thanh phím bấm. Hạn chế này có thể ảnh hưởng xấu đến trải nghiệm chơi.

Nhìn chung về mặt âm thanh game đào vàng 2 người vẫn giữ nguyên hiệu ứng của phiên bản cổ điển ban đầu được ra mắt năm 2003. Từ những âm thanh in-game như lúc bạn kéo trúng vàng, kéo trúng đá... hay âm thanh khi kết thúc màn chơi hoặc mua vật phẩm đều không có gì khác biệt so với bản tiền nhiệm.

Âm thanh game không có gì khác so với đào vàng cổ điển
Âm thanh game không có gì khác so với đào vàng cổ điển

Đánh giá tổng thể game đào vàng 2 người

Với lối chơi gần gũi, trò chơi đào vàng 2 người dễ dàng tiếp cận với nhiều đối tượng người chơi. Tính đến thời điểm hiện tại, game nhận được 181.360 lượt chơi và 168 lượt đánh giá trên webgame nổi tiếng Gamevui.vn. Mức điểm trung bình của trò chơi đạt 3,3 sao với 84 lượt đánh giá cho điểm tối đa và 58 lượt cho điểm thấp nhất.

Trò chơi đào vàng hai người được nhiều người chơi đánh giá cao
Trò chơi đào vàng hai người được nhiều người chơi đánh giá cao

Sau khi trải nghiệm, chúng tôi cũng có cảm nhận tốt về trò chơi đào vàng 2 người. Dưới đây là đánh giá tổng thể về game trên thang điểm 10 của iTuoitho:

 • Lối chơi: 9/10

 • Đồ họa: 8/10

 • Âm thanh: 6/10

Hướng dẫn cách chơi game đào vàng 2 người

Để trải nghiệm trò chơi đào vàng 2 người, bạn chỉ cần truy cập vào iTuoiTho rồi trải nghiệm như mọi tựa game khác. Các bước để chơi đơn giản như sau:

Bước 1: Đọc kỹ hướng dẫn chơi dành cho tân thủ rồi nhấn Bắt đầu. Người chơi thứ nhất điều khiển nhân vật bên trái thả móc bằng phím “S” và kéo móc bằng phím “W”. Người chơi thứ hai điều khiển nhân vật bên phải thả móc bằng phím “L” và kéo móc bằng phím “O”.

 
Đọc kỹ hướng dẫn chơi trước khi bắt đầu game
Đọc kỹ hướng dẫn chơi trước khi bắt đầu game

Bước 2: Sau khi nắm rõ cách điều khiển thì bắt đầu màn chơi. Mỗi người sẽ phải chờ đợi móc kéo nghiêng về phía phù hợp để thả và kéo về những vật phẩm có giá trị cao. Đào được càng nhiều thì điểm thưởng càng lớn. Điểm tích lũy của mỗi người được ghi nhận ngay phía dưới nhân vật. Cả hai người chơi cần kiếm điểm càng nhanh càng tốt sao cho điểm tổng nhanh chóng đạt được mục tiêu để vượt qua màn chơi.

Nhấn hai nút “S” và “L” để điều khiển nhân vật
Nhấn hai nút “S” và “L” để điều khiển nhân vật

Bước 3: Bạn cũng có thể mua thêm vật phẩm hỗ trợ để chuẩn bị cho những màn tiếp theo.

Mua vật phẩm để chuẩn bị cho màn chơi tiếp theo
Mua vật phẩm để chuẩn bị cho màn chơi tiếp theo

Bước 4: Tiếp tục vượt qua nhiều màn chơi phía sau để đạt điểm cao nhất có thể.

Tiếp tục chơi để tích lũy điểm số đạt mốc cao nhất có thể
Tiếp tục chơi để tích lũy điểm số đạt mốc cao nhất có thể

Cấu hình đề xuất để chơi đào vàng 2 người

Trò chơi đào vàng 2 người “thân thiện” với mọi thiết bị. Dù sử dụng máy tính hay thiết bị di động, bạn cũng có thể trải nghiệm game miễn là thiết bị có kết nối mạng Internet.

Đào vàng hai người có thể chơi trên cả máy tính và thiết bị di động
Đào vàng hai người có thể chơi trên cả máy tính và thiết bị di động

Trò chơi đào vàng 2 người không hề yêu cầu những thiết bị cầu kỳ. Để chơi game được mượt, thiết bị của bạn chỉ cần có cấu hình cơ bản như sau:

Máy tính hệ điều hành Windows/MacOS

 • Hệ điều hành: Máy tính sử dụng hệ điều hành tối thiểu Windows Xp hoặc Mac OS X

 • Bộ nhớ trống: 200MB

 • RAM: 2GB

Thiết bị di động

 • Android: Sử dụng hệ điều hành Android 4.0 trở lên.

 • iOS: Hệ điều hành iOS 12.0 trở lên.

Lời kết

Nói chung, trò chơi đào vàng 2 người sở hữu cách chơi đã trở nên quen thuộc với nhiều người. iTuoitho hy vọng rằng bài viết giúp bạn tìm được một tựa game phù hợp để giải trí giữa giờ. Đừng quên tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết chủ đề game chơi trên web khác nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Game Flash
Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.