Thông tin trò chơi

Bé tập nấu ăn

Thứ sáu, 15/12/2023 - 10:01

Game Bé tập nấu ăn là trò chơi thuộc thể loại game nấu ăn vô cùng lôi cuốn đối với trẻ nhỏ. Game giúp mô phỏng lại quy trình nấu món gà tây cho Lễ Tạ Ơn một cách chân thực nhất. Tuy nhiên có một số thông tin cha mẹ cần lưu ý về tựa game này, cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Giới thiệu game Bé tập nấu ăn

Bé tập nấu ăn là game nấu ăn hấp dẫn dành cho người đam mê nấu ăn. Game Bé tập nấu ăn có tên tiếng Anh là Cooking Mama: Mama Kills Animals và được phát triển bởi nhà sản xuất Shmehao, ra mắt vào 8/2020. Trò chơi lấy cảm hứng tên và nhân vật từ phiên bản game chính thống là Cooking Mama.

Nội dung game sẽ là mẹ cần phải nấu món gà tây và cần sự giúp đỡ, người chơi khi này sẽ vào vai người con tập tành nấu những món ăn cho Lễ Tạ Ơn. Một người mẹ với chiếc khăn màu hồng quấn trên đầu sẽ xuất hiện chỉ dạy cho bạn quy trình từng bước về nấu bữa tối cho ngày Lễ Tạ Ơn. Gamer sẽ nấu gà tây và đậu hũ. Nhiệm vụ của người chơi cần làm là hoàn thành các món ăn một cách nhanh chóng và chuẩn xác trước thời gian quy định kết thúc.

Với game Cooking Mama: Mama Kills Animals này, thì mới có một phiên bản chơi duy nhất trên thiết bị PC/Laptop. Phụ huynh có thể trực tiếp vào website game mở cho bé chơi theo hình thức chơi online hoặc thực hiện tải game về máy đều được. 

Gamer sẽ nấu gà tây và đậu hũ
Gamer sẽ nấu gà tây và đậu hũ

Đánh giá tổng quan game Bé tập nấu ăn

Bé Tập Nấu Ăn game thuộc thể loại game nấu ăn lấy cảm hứng từ game gốc là “Cooking Mama” vui nhộn mà hầu hết các bạn nhỏ đều đã biết. Game mô phỏng quy trình nấu ăn thú vị, trong đó người tham gia chơi cần phải chuẩn bị món chính cho Lễ Tạ Ơn ở thời gian đã được quy định. 

Người chơi sẽ thực hiện lần lượt theo công thức đã được chỉ dẫn ở từng bước cụ thể để làm món gà tây cho bữa tiệc. Phần hướng dẫn sẽ được giải thích rõ ràng về những gì bạn cần phải làm ở mỗi khâu trong quy trình nấu.

Bắt đầu từ việc vặt lông gà tây và loại bỏ mọi cơ quan nội tạng gà
Bắt đầu từ việc vặt lông gà tây và loại bỏ mọi cơ quan nội tạng gà

Bắt đầu từ việc vặt lông gà tây và loại bỏ mọi cơ quan nội tạng bên trong bụng gà, tiếp theo là chuẩn bị nhồi, nướng gà, rồi làm phần nước sốt. Để có thể đạt điểm cao, mọi người hãy thực hiện đúng theo những gì mẹ đã chỉ và mở khóa mức tiền thưởng nhé! 

Trong game Bé Tập Nấu Ăn có bản nhạc nền khá vui tươi, giúp gamer có cảm giác hứng thú hơn khi chơi. Bên cạnh đấy thì quá trình nấu ăn sẽ có những âm thanh nấu, xào, vặt lông gà được mô tả vô cùng chân thực, càng làm người chơi thích thú hơn.

5.196 phiếu bầu tại web Crazygames
5.196 phiếu bầu tại web Crazygames

Ở phần đầu game sẽ có vẻ hơi tàn bạo với những cảnh làm thịt gà hơi máu me, thì ở cấp độ bổ sung sau, người chơi sẽ nấu 1 bữa ăn chay bằng đậu hủ. Lần này sẽ chỉ có đậu hũ và rau chứ không còn cảnh máu và nội tạng nữa. 

Game có lối chơi đơn giản và dễ bắt nhịp. Người chơi chỉ cần di chuyển chuột máy tính để thực hiện các thác tác theo hướng dẫn.

Với lối chơi đơn giản, trò chơi bé tập nấu ăn đã tiếp cận được số người tham gia chơi online ở các website game khá lớn. Tựa game này đang có 1.857 lượt chơi tại web game Software; 5.196 phiếu bầu tại web crazygames; 10.191 lượt chơi tại web Silvergames.

1.857 lượt chơi tại web game Software
1.857 lượt chơi tại web game Software

Game Bé tập nấu ăn liệu có phù hợp và hấp dẫn với trẻ không?

Bé Tập Nấu Ăn là một trò chơi đầy thú vị và hấp dẫn trẻ nhỏ, bởi khi chơi game trẻ sẽ được hóa thân thành người con thử tài nấu ăn, vào bếp với món gà tây dành cho Lễ Tạ Ơn. Game dành cho con gái này sở hữu lối chơi đơn giản, dễ dàng vậy nên trẻ rất nhanh có thể bắt nhịp được.

Game được thiết kế bằng đồ họa 3D nên hình ảnh trông rất đặc sắc, sinh động. Điểm giúp game thu hút được rất nhiều bé chơi đó là trẻ được trải nghiệm về việc nấu nướng, từ động tác làm gà, nướng gà, nấu nước sốt, làm đậu hũ,... đều được diễn tả chân thực.

Tuy nhiên trong game này, ở màn chơi đầu, các công đoạn giết mổ động vật được tái hiện trong game khá ám ảnh, từ việc cắt cổ, moi lòng… hơi có chút cảnh máu me, nhân vật người mẹ cũng không vui vẻ ân cần như bình thường. Nhưng điểm mình đánh giá cao game này đó là sau mỗi một công đoạn game sẽ xuất hiện một bài học về loài gà tây, điều này sẽ giúp trẻ có thêm kiến thức cho bản thân. Trẻ có thể vừa giải trí lại vừa tăng cao sự hiểu biết. 

Sau mỗi một công đoạn game sẽ xuất hiện một bài học về loài gà tây
Sau mỗi một công đoạn game sẽ xuất hiện một bài học về loài gà tây

Hơn nữa ở cấp độ bổ sung, trẻ sẽ thực hiện nấu một bữa ăn chay với màu sắc tươi sáng, đẹp mắt, hình ảnh người mẹ hiền lành dễ thương với chiếc khăn quấn màu xanh trên đầu giống như tựa game cooking mama bản gốc quen thuộc vẫn thường thấy.

Ngoài việc giải trí thì chơi game Cooking mama này còn giúp phát triển cho trẻ rất tốt như:

  • Học hỏi thông qua trải nghiệm: Thay vì các bài học khô khan chỉ nói qua lý thuyết, game nấu ăn này là cách thức giúp trẻ tìm hiểu về cách nấu ăn một cách thú vị thông qua các mô phỏng nấu trong thực tế vô cùng chân thực.

  • Tăng khả năng tập trung, nhanh tay cho trẻ: Trò chơi yêu cầu trẻ cần tập trung và thật nhanh tay để hoàn thành được nhiệm vụ trước khi hết thời gian quy định. Điều này giúp tăng cao khả năng tập trung và sự nhanh nhạy của trẻ.

Chúng tôi đánh giá game Cooking Mama: Mama Kills Animals đạt điểm 5/10 bởi hình ảnh sinh động, chân thực giúp phát triển nhiều kỹ năng và tăng kiến thức về loài gà tây qua mỗi bài học sau một quy trình thực hiện. Game có quy định về mặt thời gian rất kỹ nên yêu cầu trẻ cần phải hành động thật nhanh tay mới có thể đạt được số điểm cao.

Tuy nhiên điểm trừ rất lớn của game chính là có một số cảnh máu me trong quy trình làm thịt gà mà có thể sẽ không phù hợp cho trẻ nhỏ. Điều này ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới trải nghiệm chơi và tâm lý của trẻ khi chơi.

Hướng dẫn chơi game Bé tập nấu ăn 

Hiện tại game mới chỉ có bản chơi trên thiết bị PC/laptop. Mọi người có thể chơi game Bé Tập Nấu Ăn trực tiếp ngay trên website này qua các bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào website này của chúng tôi.

Bước 2: Tiếp theo, ấn tên game “ Bé Tập Nấu Ăn” tại thanh công cụ tìm kiếm

Bước 3: Khi xuất hiện game, tại giao diện chính, mọi người ấn “ bắt đầu”

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 2
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 2

Bước 4: Vào “bắt đầu” bên góc phải màn hình như bên dưới để thực hiện chơi

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 3
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 3

Bước 5: Vặt sạch lông gà là đầu trong quá trình làm món gà, trông thật tội nghiệp các bạn nhỉ!

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 5
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 5

Bước 6: Tiếp theo chúng ta cần làm sạch bên trong

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 6
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 6

Bước 7: Cho gà vào lò vi sóng để làm món gà quay các bạn nhé!

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 7
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 7

Bước 8: Bấm vào “tiếp tục” để sang màn mới

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 8
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 8

Bước 9: Làm món ăn chay bằng đậu hũ

Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 9
Cách chơi game Cooking Mama: Mama Kills Animals 9

Lời kết

Trẻ em hiện nay được tiếp cận công nghệ từ rất sớm, vậy nên việc cho bé vừa chơi game giải trí vừa giáo dục sẽ giúp đạt hiệu quả cao hơn. Game Bé tập nấu ăn là một trò chơi miễn phí chơi ngay giúp nâng cao nhận thức của trẻ về dòng gà tây, nhưng chúng tôi kiến nghị rằng cha mẹ cũng nên cân nhắc kỹ càng trước khi cho trẻ chơi bởi sẽ có một số hình ảnh không phù hợp cho một số trẻ.

Tham khảo thêm các game hay cùng chủ đề Nấu ăn:

Chủ đề Chủ đề:

Game Flash
Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.