Bật mí 7 tựa game toán học lớp 6 luyện tập kỹ năng tính toán

Thứ bảy, 09/12/2023 - 12:51

Game toán học lớp 6 được xem như một công cụ hữu hiệu của các thầy cô cũng như các vị phụ huynh để giúp con em luyện tập củng cố kiến thức cho môn toán. Những tựa game này có nhiều chủ đề khác nhau giúp các bạn học sinh ôn luyện kiến thức tổng hợp, vừa chơi vừa học vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này Ituoitho sẽ giới thiệu tới các bạn 7 game toán học vô cùng thú vị và hữu ích.

mục lục Mục lục

mục lục

Game toán học lớp 6 chủ đề tính tỉ số và phần trăm đại lượng

Game toán học Chim bay về tổ. Đúng như tên gọi, đối với tựa game toán học lớp 6 này, bạn sẽ cần phải kích chuột kéo các chú chim vào tổ theo đúng đề bài yêu cầu. Ví dụ như đưa số chim vào 50% số tổ đã cho, đưa 70% số chim bên ngoài vào tổ,... Thông qua trò chơi toán học này, các bạn học sinh sẽ ôn luyện được các tính tỉ số của 2 số, tính tỉ số phần trăm của 2 số, tìm giá trị phần trăm của một số đã cho.

Game toán học lớp 6 chủ đề tính phần trăm Chim bay về tổ
Game toán học lớp 6 chủ đề tính phần trăm Chim bay về tổ

Game có âm thanh khá vui tai và sống động, hình ảnh đẹp mắt, cách chơi đơn giản nên sẽ phù hợp để đưa vào giảng dạy. Game có thể chơi trên nền tảng máy tính và điện thoại thông minh. Phù hợp để dạy trên lớp cũng như luyện tập tại nhà.

Chơi thêm

Game toán học lớp 6 chủ đề tính thể tích và diện tích

Game toán lớp 6 chủ đề tính thể tích và diện tích Nhìn qua lăng kính. Ở tựa game này các bạn sẽ cần trả lời đúng số ô đơn vị cần để xếp vào đầy khối lăng trụ đã cho. Bạn có thể xếp từng ô đơn vị vào khối lăng trụ hoặc chọn xếp tất cả để nhìn trực quan nhất.

Game toán học lớp 6 chủ đề tính diện tích, thể tích Nhìn qua lăng kính
Game toán học lớp 6 chủ đề tính diện tích, thể tích Nhìn qua lăng kính

Với game này, các bạn nhỏ sẽ được luyện tập tư duy liên quan đến tính toán, đo lường, ước lượng liên quan đến thể tích, diện tích, cách tính thể tích, diện tích các mặt bên của khối lăng trụ.  

Game toán học lớp 6 chủ đề số nguyên âm

Game Chơi bài chủ đề số nguyên âm. Với game toán học lớp 6 này, nhiệm vụ của bạn sẽ là sắp xếp các lá bài mang các số nguyên theo thứ tự mà bài yêu cầu. Để sắp xếp, bạn chỉ cần kéo chuột đưa lá bài vào vị trí mong muốn. Thông qua game này, các bạn học sinh sẽ nắm bắt được thứ tự các số nguyên trong tập số nguyên, biết so sánh 2 số nguyên, sắp xếp thứ tự các số nguyên cho trước.

Game toán học lớp 6 Chơi bài chủ đề số nguyên âm
Game toán học lớp 6 Chơi bài chủ đề số nguyên âm 

Game có hoạt ảnh khá thú vị cùng âm thanh vui tai, phù hợp cho giảng dạy trên lớp và ôn luyện tại nhà, chơi được trên điện thoại và máy tính.

Game toán học lớp 6 chủ đề xác suất

Game học toán lớp 6 chủ đề xác suất Bánh xe quay. Với trò chơi này, bạn sẽ lựa chọn vòng quay có tỉ lệ nhận quà cao nhất. Nếu bạn quay vào ô phần thưởng, bạn sẽ được lựa chọn phần thưởng theo ý thích. Một điểm khá thú vị ở game này đó là cho dù bạn chó chọn đúng ô có xác suất quay trúng cao nhất thì vẫn có thể lượt quay của bạn không đúng ô phần thưởng, tăng tính giải trí cho tựa game này.

Game toán học lớp 6 chủ đề xác suất Bánh xe quay
Game toán học lớp 6 chủ đề xác suất Bánh xe quay

Thông qua trò chơi, các bạn học sinh có thể mô tả xác suất thông qua các phân số, so sánh được các lựa chọn có xác suất chính xác lớn hơn, nắm bắt được mô hình xác suất đơn giản. 

Game toán học lớp 6 chủ đề bảng, biểu đồ

Game toán học Ngài thị trưởng thống kế. Trong trò chơi này, ngài thị trưởng thành phố có dự định tổ chức một buổi đại tiệc và đưa ra khảo sát để thống kê về thành phần độ tuổi người tham gia, chủ đề họ yêu thích và khả năng đóng góp của người dân. Sau khi có bảng thống kê, bạn sẽ cần phải trả lời các câu hỏi liên quan đến biểu đồ để hoàn thành trò chơi như số lượng người tham gia trong độ tuổi của họ, đâu là chủ đề được yêu thích nhất, đâu là những người muốn đóng góp nhiều nhất,..

Game toán học lớp 6 chủ đề biểu đồ Ngài thị trưởng thống kê
Game toán học lớp 6 chủ đề biểu đồ Ngài thị trưởng thống kê

Với game giải toán lớp 6 chủ đề biểu đồ này, các bạn học sinh sẽ được củng cố kiến thức về các dạng biểu đồ (biểu đồ tròn, biểu đồ cột), cách trích xuất dữ liệu, phân tích thống kê dữ liệu từ biểu đồ.

Game toán học lớp 6 chủ đề hình học

Bên cạnh những tựa game trên, tại Sforum iTuoitho cũng gửi đến bạn một tựa game thú vị khác đó là game toán học lớp 6 chủ đề hình học. Đối với game này, bạn cần tô màu vào các ô sao cho đúng mặt của khối lăng trụ sau khi được ghép thành khối hoàn chỉnh. Bạn cứ tưởng tượng như đây là một hộp giấy và được trải phẳng ra, việc bạn cần làm là xác định sao cho đúng các mặt của hộp đó. Game có nhiều câu hỏi với các mức độ từ đơn giản đến phức tạp.

Game toán học lớp 6 chủ đề hình học gửi tới mọi người bạn quen biết
Game toán học lớp 6 chủ đề hình học gửi tới mọi người bạn quen biết

Thông qua game này, các bạn học sinh sẽ nắm bắt được cách khai triển một hình hộp chữ nhật thành dạng phẳng, nâng cao tư duy hình học phẳng, hình học không gian. 

Game toán học lớp 6 chủ đề gửi tiền tiết kiệm và vay vốn ngân hàng

Đây là game trí tuệ cực thú vị, với game này, bạn cần lựa chọn đúng số tiền theo yêu cầu. Thông qua game này, các bạn học sinh sẽ được luyện tập kỹ năng đếm tiền, tính tiền, áp dụng khá thực tế vào cuộc sống hằng ngày.

Game có hoạt ảnh khá sống động, âm thanh vui tai và có thể chơi trên cả máy tính và điện thoại thông minh. Phù hợp cho các thầy cô giáo giảng dạy trên lớp cũng như các vị phụ huynh dạy con tại nhà. 

​Game toán học lớp 6 chủ đề tiền tệ Giờ thay đổi
​Game toán học lớp 6 chủ đề tiền tệ Giờ thay đổi

Kết luận

Như vậy qua bài viết trên đây, iTuotho đã giới thiệu tới các bạn 7 game toán học lớp 6 rất hữu ích giúp các bạn học sinh ôn luyện kiến thức toán học hiệu quả. Các thầy cô có thể sử dụng trong các bài giảng trên lớp, còn các phụ huynh có thể sử dụng cho con mình luyện tập tại nhà để giúp môn toán đỡ khô khan và nhàm chán. Ghé thăm website ituoitho.com để biết thêm về nhiều game hay khác nhé.

Cách chơi game Stick War cho newbie chuẩn chỉ như cao thủ lâu năm
Cách chơi game Stick War cho newbie chuẩn chỉ như cao thủ lâu năm

Sforum 04-12-2023

Stick War: Legacy là thể loại game người que hiện đang được đông đảo các gamer yêu thích lựa chọn. Khi chơi game Stick War, người chơi sẽ thành lập một đội quân người que đi xâm chiếm nơi khác và bảo vệ vùng đất của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách cài đặt và chơi game Stick War mới nhất 2024. Cùng mình theo dõi ngay nhé.

Các nhân vật trong Plants vs Zombies sở hữu sức mạnh và công dụng gì?
Các nhân vật trong Plants vs Zombies sở hữu sức mạnh và công dụng gì?

Sforum 14-12-2023

Việc nắm rõ sức mạnh của các nhân vật trong Plants vs Zombies sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi trong quá trình chinh phục tựa game này. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu chi tiết về những công dụng thú vị của các nhân vật thuộc phe Plants và phe Zombies trong bài viết dưới đây.

Top 10 Game toán lớp 1 miễn phí cực thú vị giúp trẻ ham học
Top 10 Game toán lớp 1 miễn phí cực thú vị giúp trẻ ham học

Sforum 08-12-2023

Hiện nay có rất nhiều thể loại game cho bé với những mục đích giáo dục, giải trí khác nhau. Tuy vậy, để tìm kiếm chính xác một tựa game giúp các em vừa có thể học toán, lại vừa vui chơi thoải mái là điều không hề dễ dàng. Cùng iTuoitho tìm hiểu những Game toán lớp 1 miễn phí qua bài viết viết dưới đây nhé!

Bật mí 10+ game toán lớp 3 miễn phí giúp luyện tư duy tính toán
Bật mí 10+ game toán lớp 3 miễn phí giúp luyện tư duy tính toán

Sforum 11-12-2023

Game toán lớp 3 miễn phí là một trong những trò chơi rèn luyện tư duy cực hay dành cho các bé. Tại đấy, các em được rèn luyện những kiến thức đã học thông qua các hình thức và không gian hấp dẫn giúp quá trình ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra trẻ sẽ trở nên nhạy bén thông qua các tựa game liên quan đến toán học. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu chi tiết hơn về thể loại game giáo dục đầy bổ ích này nhé.

Top 10 Game toán lớp 2 miễn phí cực hay củng cố kiến thức cho trẻ
Top 10 Game toán lớp 2 miễn phí cực hay củng cố kiến thức cho trẻ

Sforum 07-12-2023

Với tốc độ phát triển Internet nhanh như “vũ bão” hiện nay thì trẻ em được tiếp cận với công nghệ ngay từ rất sớm. Tận dụng ưu thế này, ba mẹ có thể chọn và hướng dẫn cho bé các game về học tập nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy. Trong đó, game toán lớp 2 sẽ giúp các bé phát triển khả năng tính nhẩm và nhanh nhạy. Cùng iTuoitho tìm hiểu danh sách game toán lớp 2 miễn phí hay nhất hiện nay bên dưới đây.

Top 7 Trò chơi toán học miễn phí rèn luyện tư duy cho trẻ cực hay
Top 7 Trò chơi toán học miễn phí rèn luyện tư duy cho trẻ cực hay

Sforum 07-12-2023

Trò chơi toán học miễn phí là một ứng dụng giúp trẻ phát triển được kỹ năng tính toán của mình một cách hiệu quả. Trò chơi giải toán sẽ cung cấp cho trẻ nhiều đề bài toán phù hợp với trình độ học hiện tại. Ngoài ra, trẻ không chỉ học tập bằng việc tìm đáp án đúng mà còn có thể rèn luyện sự nhạy bén thông qua các trò chơi có nội dung liên quan đến tính toán. Cùng iTuoitho tìm hiểu về các game toán học trong bài viết dưới đây.

Bật mí 5 tựa game trang điểm nàng tiên cá nhất định không nên bỏ qua
Bật mí 5 tựa game trang điểm nàng tiên cá nhất định không nên bỏ qua

Sforum 14-12-2023

Game trang điểm nàng tiên cá là thể loại game trang điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích make up, làm đẹp. Tại đây, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo với những dụng cụ sẵn có, tạo nên các lớp layout độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu thông tin chi tiết về các tựa game nàng tiên cá hay nhất nhé!

4+ trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx cực hay
4+ trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx cực hay

Sforum 12-12-2023

Trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx là một trong những chủ đề game trang điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến với tựa game này, người chơi sẽ hóa thân thành một makeup artist thực thụ. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá 4 game trang điểm công chúa Winx Bloom hấp dẫn nhất trong bài viết sau đây nhé!

Mix & match với 5+ trò chơi mặc quần áo miễn phí cực giải trí
Mix & match với 5+ trò chơi mặc quần áo miễn phí cực giải trí

Sforum 07-12-2023

Trò chơi mặc quần áo có lối chơi khá đơn giản nhưng lại vô cùng thu hút với nhiều cách phối hợp độc đáo. Đây là dòng game mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được nhiều bạn nữ ủng hộ. Hãy cùng iTuoitho điểm qua những tựa game nổi bật trong thời gian gần đây để cùng trải nghiệm công việc của một nhà thiết kế thời trang thực thụ nhé!

Bỏ túi 6 game thời trang bốn mùa mix đồ cực đa dạng và lôi cuốn
Bỏ túi 6 game thời trang bốn mùa mix đồ cực đa dạng và lôi cuốn

Sforum 12-12-2023

Game thời trang bốn mùa chủ đề game thời trang dành cho bạn gái, gây ấn tượng bởi thiết kế đáng yêu cùng lối chơi đơn giản. Khi tham gia những trò chơi này, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thời trang đa dạng với nhiều bộ cánh ấn tượng theo từng mùa. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá chi tiết hơn về thể loại game độc đáo này nhé!

Khám phá các tựa game thời trang nhập vai phong cách anime cực chất
Khám phá các tựa game thời trang nhập vai phong cách anime cực chất

Sforum 11-12-2023

Những ai vừa muốn trở thành một nhà thiết kế thực thụ, vừa đam mê phong cách Fantasy thì chắc chắn các tựa game thời trang nhập vai là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ được hóa thân thành các chiến binh dũng mãnh, thiết kế ngoại hình và phối đồ cho nhân vật. Hãy cùng I Tuổi Thơ trải nghiệm những điều thú vị của các trò chơi thời trang nhập vai này nhé!

Trải nghiệm mix đồ cực dễ thương cùng game thời trang Pony lấp lánh
Trải nghiệm mix đồ cực dễ thương cùng game thời trang Pony lấp lánh

Sforum 11-12-2023

Nếu bạn là fan của những chú ngựa Pony xinh xắn, dễ thương và đặc biệt yêu thích thời trang thì không nên bỏ qua tựa game thời trang Pony lấp lánh. Các chú ngựa Pony khoác lên mình những bộ trang phục cực đáng yêu. Hãy cùng I Tuổi Thơ điểm qua những trò chơi Pony thời trang hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 game thời trang chibi cute cho bạn gái đáng trải nghiệm
TOP 5 game thời trang chibi cute cho bạn gái đáng trải nghiệm

Sforum 08-12-2023

Game thời trang chibi cute để lại ấn tượng sâu sắc cho người chơi với những trải nghiệm hấp dẫn và cốt truyện độc đáo. Khi tham gia tựa game này, bạn sẽ có cơ hội trở thành nhà thiết kế cùng vô vàn ý tưởng và giúp các nhân vật nổi bật trước đám đông. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá ngay những tựa game thời trang chibi cuốn hút này dưới đây nhé!

Khám phá game thời trang tiên nữ với các phiên bản siêu dễ thương
Khám phá game thời trang tiên nữ với các phiên bản siêu dễ thương

Sforum 08-12-2023

Nếu là người yêu thích cái đẹp thì nhất định không được bỏ lỡ tựa game thời trang tiên nữ. Trò chơi đưa chúng ta đến với thế giới đầy sắc màu của các nàng tiên cổ tích. Đặc biệt, người chơi sẽ có cơ hội trở thành nhà thiết kế để tạo nên những bộ cánh rực rỡ cho các nàng công chúa. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá ngay trò chơi hấp dẫn này ngay dưới đây nhé!

Hóa thân thành stylist chuyên nghiệp với game thời trang công sở
Hóa thân thành stylist chuyên nghiệp với game thời trang công sở

Sforum 08-12-2023

Nếu bạn đang muốn khám phá phong cách, trang phục nơi công sở thì chắc chắn những game thời trang công sở là dành cho bạn. Những bộ outfit trẻ trung cùng layout make cực trendy là những yếu tố giúp game thu hút người chơi. Hãy cùng I Tuổi Thơ điểm qua danh sách các trò chơi thời trang công sở hấp dẫn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Trải nghiệm đa văn hóa với các tựa game thời trang cổ trang cực chất
Trải nghiệm đa văn hóa với các tựa game thời trang cổ trang cực chất

Sforum 08-12-2023

Những ai có niềm hứng thú và đam mê với các trang phục cũng như văn hóa mang phong cách cổ xưa thì không thể bỏ qua các tựa game thời trang cổ trang. Bạn sẽ được hòa mình vào không gian xưa cũ cùng các bộ trang phục truyền thống của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. I Tuổi Thơ sẽ giới thiệu đến bạn top những trò chơi thời trang cổ trang hay nhất qua bài viết dưới đây.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN