Bật mí 10+ game toán lớp 3 miễn phí giúp luyện tư duy tính toán

Thứ hai, 11/12/2023 - 10:39

Game toán lớp 3 miễn phí là một trong những trò chơi rèn luyện tư duy cực hay dành cho các bé. Tại đấy, các em được rèn luyện những kiến thức đã học thông qua các hình thức và không gian hấp dẫn giúp quá trình ghi nhớ trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra trẻ sẽ trở nên nhạy bén thông qua các tựa game liên quan đến toán học. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu chi tiết hơn về thể loại game giáo dục đầy bổ ích này nhé.

mục lục Mục lục

mục lục

Lưu ý khi chọn game phù hợp với trẻ lớp 3

Khác với các thể loại game thông thường khác, game toán lớp 3 miễn phí đòi hỏi các em phải tập trung và suy nghĩ nhiều hơn để có thể hoàn thành các thử thách. Bên cạnh những giây phút giải trí thoải mái, trẻ còn luyện được tư duy logic và khả năng xử lý vấn đề. Môn Toán không còn khô khan nữa mà trở nên sinh động và dễ tiếp cận với các bé hơn.

​Những lưu ý khi chọn game cho trẻ lớp 3
​Những lưu ý khi chọn game cho trẻ lớp 3

Để có thể đảm bảo hiệu quả như mong muốn, bố mẹ và thầy cô cần lưu ý một số vấn đề sau. Game toán học lớp 3 chỉ đạt đúng mục đích đề ra nếu chúng ta tuân thủ theo các quy tắc như.

  • Trò chơi phù hợp với lứa tuổi và trình độ hiện tại của bé, không nên ép con em tham gia những tựa game quá sức dễ dẫn đến tình trạng chán ghét và sợ hãi môn Toán.
  • Tham gia với tâm thế vui vẻ, tích cực nhằm khuyến khích tinh thần học tập của các em. 
  • Gia đình và thầy cô cần đồng hành để đảm bảo trẻ đang đi đúng lộ trình đề ra và giúp các bạn cảm thấy được hỗ trợ, chia sẻ. 

Chơi thêm:

Gợi ý các game toán lớp 3 miễn phí theo chủ đề cực hay

Các tựa game toán lớp 3 miễn phí được chia thành nhiều chủ đề khác nhau để bố mẹ hoặc giáo viên có thể hỗ trợ bé lựa chọn. Ngoài ra, phân theo mục đích giúp các em tìm được game đúng với mong muốn và nhu cầu được luyện tập. 

Game toán lớp 3 miễn phí chủ đề các số phạm vi 10000, 100000

Tính toán và những con số luôn là nỗi sợ hãi của nhiều trẻ. Tuy nhiên, nhờ sự xuất hiện của các tựa game này, các bé sẽ cảm thấy chúng dễ tiếp cận và dễ hiểu hơn nhiều lần. 

Game chú tâm sắp xếp

​Trò chơi chú tâm sắp xếp
​Trò chơi chú tâm sắp xếp

Chú tâm sắp xếp là tựa game toán lớp 3 miễn phí giúp trẻ luyện tập thành thạo tính chất chất giao hoán, kết hợp của phép nhân. Ngoài ra các mối quan hệ trong phép chia cũng đã được đề cập đến trong quá trình tính toán.  

Các bé có thể nhập trực tiếp kết quả cuối cùng hoặc sử dụng kéo để chia nhỏ thành các phần để dễ tính hơn. Phạm vi giới hạn tối đa 1000 để các em có thể hoàn thành được câu đố theo khung kiến thức đã học. Sau khi hoàn thành xuất sắc 4 câu hỏi, các bé sẽ nhận về 5 sao đáng yêu từ trò chơi.

Game tập làm phi công

​Trò chơi tập làm phi công
​Trò chơi tập làm phi công

Tựa game toán lớp 3 miễn phí cực lôi cuốn khi các bé có thể hóa thân thành các phi công trẻ. Để đưa tàu trở về an toàn, trẻ phải điều chỉnh các các bộ số theo sự hướng dẫn của trạm điều khiển.

Trò chơi gồm 5 câu đố tương ứng với 5 lần điều chỉnh khác nhau. Không chỉ luyện tập về các con số, bé còn biết thêm về các các hoạt động diễn ra khi các phi công chuẩn bị cho máy bay hạ cánh. Hoàn thành xuất sắc sẽ giúp các em nhận về 5 ngôi sao lấp lánh. 

Game tôi là người chuyển hàng

​Game tôi là người chuyển hàng
​Game tôi là người chuyển hàng

Trò chơi toán học lớp 3 online này giúp trẻ luyện tập về phép cộng và phép cộng có nhớ mà các em đã được học. Trẻ cần vượt qua 5 cầu hỏi của trò chơi để hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ tại đây. 

Các em sẽ trở thành một người vận chuyển hàng chuyên nghiệp và chuyển giao theo yêu cầu. Bằng cách vận dụng phép cộng, trẻ cần đưa đủ số hàng vào thùng xe để vận chuyển đến địa điểm mong muốn. Hoàn thành xuất sắc 5 chuyến xe tải để nhận về nhiều ngôi sao xinh xắn từ trò chơi nhé.

Game tìm số cân bằng

​Trò chơi tìm số cân bằng
​Trò chơi tìm số cân bằng

Tìm số cân bằng là game toán lớp 3 miễn phí giúp các em rèn luyện về các tình huống liên quan đến đo lường. Tổng trò chơi chỉ bao gồm ba câu hỏi với thời gian thực hiện nhanh chóng nếu các bé tập trung giải quyết vấn đề. Phạm vi tối đa đạt đến là 100 để có thể đảm bảo bé có thể hoàn thành tốt các câu đố. 

Các bé sẽ luyện tập thông qua cây cân thăng bằng. Với những quả cân đã biết trước khối lượng, trẻ thực hiện phép chia để tìm ra khối lượng đang bị giấu đi của những quả cân còn lại. Nếu chẳng may thực hiện sai, tựa game sẽ gợi ý vô cùng để các bạn nhanh chóng tìm ra hướng đi đúng và tiếp tục giải đáp các câu đố. 

Game phép cộng bong bóng

​Game phép cộng bong bóng
​Game phép cộng bong bóng

Phép cộng bong bóng là một trong những trò chơi giải toán lớp 3 đơn giản giúp trẻ tiếp cận với các con số dễ dàng hơn. Với tổng số 4 câu hỏi đề ra, các em cần hoàn thành các phép cộng hoặc trừ các số có 5 chữ số. Các câu hỏi này sẽ không có quá hai lượt và không xuất hiện liên tiếp với nhau.

Hình thức chơi linh hoạt khi các bạn có thể tự nhập số hoặc tìm kết quả bằng các thao tác kết hợp và tách bóng. Nếu kết quả đúng, trò chơi lập tức chuyển sang câu đố tiếp theo. Cứ thế các bé sẽ lặp lại các thao tác như trên cho đến khi hoàn thành toàn bộ câu đố. Những bé thực hiện xuất sắc sẽ nhận được 5 sao cực chất đến từ tựa game. 

Game toán lớp 3 miễn phí chủ đề giải toán có lời văn

​Game toán lớp 3 miễn phí giải toán có lời văn
​Game toán lớp 3 miễn phí giải toán có lời văn

Tựa game giải toán lớp 3 này giúp trẻ rèn luyện kỹ năng giải quyết các vấn đề toán học cần trải qua 2 bước tính. Nội dung chủ yếu xoay quanh ý nghĩa phép tính, thành phần, kết quả và cả hệ so sánh đơn giản. 

Mỗi câu hỏi được biểu diễn qua các trường hợp thú vị tạo sự liên tưởng cho các bé. Các em không cần đưa ra đáp án chính xác mà chỉ cần thể hiện được biểu thức đi đến kết quả cuối cùng. Chỉ cần suy nghĩ cẩn thận sẽ giúp trẻ dễ dàng nhận được 5 sao từ trò chơi. 

Game toán lớp 3 miễn phí chủ đề hình học logic

Game học toán lớp 3 liên quan đến chủ đề hình học giúp các em rèn luyện tư duy logic và khả năng nhạy bén hình học. Sau đây là một số trò chơi nổi bật. 

Game đố bạn vẽ đường thẳng

​Trò chơi đố bạn vẽ đường thẳng
​Trò chơi đố bạn vẽ đường thẳng

Tựa game toán lớp 3 miễn phí mô phỏng các hoạt động nhằm ôn tập những kiến thức về đường thẳng. Trò chơi gồm 24 câu hỏi với mức độ từ dễ đến khó nhằm giúp các bé rèn luyện tư duy hình học. Lối chơi đơn giản và đồ họa dễ thương đã tạo sự phấn khích cho các bé trong quá trình tham gia. 

Các bé sẽ kẻ đường thẳng theo yêu cầu của tựa game. Cấp độ càng cao thì yêu cầu sẽ càng lắt kéo, yêu cầu các em phải tư duy để hoàn thành. Tuy nhiên, chỉ cần tập trung vài phút là trẻ đã có thể mang về 5 sao từ trò chơi. 

Game nhà máy đồ chơi

​Game nhà máy đồ chơi cho bé
​Game nhà máy đồ chơi cho bé

Tựa game toán lớp 3 miễn phí giúp các em phân biệt rõ hơn về các yếu tố cơ bản như cạnh, đỉnh, mặt của các khối lập phương, khối hộp chữ nhật. Các bé cần vượt qua 4 cầu hỏi để hoàn thành thử thách. 

Các bé sẽ đếm các khối vuông hoặc khối hợp chữ nhật cấu thành khối đồ chơi cần sản xuất. Các em có thể xoay xung quanh để đếm chuẩn hơn và đưa ra câu trả lời chính xác nhất.

Game toán lớp 3 miễn phí thực hành luyện tập

Các tựa game toán 3 này giúp các bé luyện tập linh hoạt, vận dụng tư duy toán học vào trong cuộc sống. Không đơn thuần ôn tập kiến thức, trò chơi tạo điều kiện để các em áp dụng chúng vào thực tế. 

Game nhận biết số la mã

​Game nhận biết các số la mã
​Game nhận biết các số la mã

Số la mã tuân theo một số quy luật nhất định, nếu nhìn ra thì các em sẽ dễ dàng ghi nhớ chúng. Với vị trí một thủ thư tập sự, các em cần hỗ trợ đưa sách theo yêu cầu của các bạn. Mỗi quyển sách tại đây đều được đánh dấu theo số la mã. 

Qua tựa game này, các bé sẽ ghi nhớ được những số la mã theo các quy luật cực đơn giản. Chỉ cần hoàn thành 5 câu đố, các em đã có thể nhận về lời khen và 5 ngôi sao may mắn. 

Game chuyện gì đã xảy ra

​Game chuyện gì đã xảy ra
​Game chuyện gì đã xảy ra

Các bé sẽ thực hiện thí nghiệm và mô tả khả năng xảy ra của chúng dựa trên quan sát và khả năng phán đoán. Trẻ sẽ có được nhiều dữ kiện trong quá trình nhân vật đến nhà bà và cùng dự đoán một số sự kiện. 

Tựa game trí tuệ đáng yêu này không cần các em phải tính toán hay vận dụng kiến thức đã học. Bé cần tập trung quan sát xung quanh để thu thập cơ sở, đưa ra những dự đoán phù hợp với tình huống nhất. Chỉ cần trải qua 5 ải, nhân vật của chúng ta đã đến được nhà bà thành công rồi. 

Game cách nói giờ

​Game về cách nói giờ
​Game về cách nói giờ

Trò chơi giúp các em biết thêm hoặc điều chỉnh chính xác cách đọc giờ đồng hồ theo từng phút. Giờ giấc trong trò chơi sẽ được đọc chính xác đến 5 phút. Các em sẽ có cách nói giờ chuẩn sau khi hoàn thành tựa game. 

Trẻ cần phải hoàn thành toàn bộ 10 câu hỏi để vượt qua thử thách. Các bé chọn đồng hồ số tương ứng với đồng hồ kim mà hệ thống đưa ngẫu nhiên. Chọn đúng tất cả sẽ giúp bé mang về 5 sao xuất sắc. 

Kết luận

Game toán lớp 3 miễn phí vừa tạo không gian giải trí vừa giúp bé ôn tập hiệu quả những kiến thức đã học. Tuy nhiên gia đình và thầy cô cần đồng hành, động viên bé để trẻ có thể tận hưởng khoảng thời gian thú vị này. Đi theo đúng lộ trình đề ra, các bé còn có thể phát huy tư duy và khả năng xử lý vấn đề nhạy bén. iTuoitho hy vọng những nội dung trên sẽ thực sự hữu ích cho mọi người. 

Cách chơi game Stick War cho newbie chuẩn chỉ như cao thủ lâu năm
Cách chơi game Stick War cho newbie chuẩn chỉ như cao thủ lâu năm

Sforum 04-12-2023

Stick War: Legacy là thể loại game người que hiện đang được đông đảo các gamer yêu thích lựa chọn. Khi chơi game Stick War, người chơi sẽ thành lập một đội quân người que đi xâm chiếm nơi khác và bảo vệ vùng đất của mình. Dưới đây sẽ là hướng dẫn cách cài đặt và chơi game Stick War mới nhất 2024. Cùng mình theo dõi ngay nhé.

Các nhân vật trong Plants vs Zombies sở hữu sức mạnh và công dụng gì?
Các nhân vật trong Plants vs Zombies sở hữu sức mạnh và công dụng gì?

Sforum 14-12-2023

Việc nắm rõ sức mạnh của các nhân vật trong Plants vs Zombies sẽ giúp ích rất nhiều cho người chơi trong quá trình chinh phục tựa game này. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu chi tiết về những công dụng thú vị của các nhân vật thuộc phe Plants và phe Zombies trong bài viết dưới đây.

Top 10 Game toán lớp 1 miễn phí cực thú vị giúp trẻ ham học
Top 10 Game toán lớp 1 miễn phí cực thú vị giúp trẻ ham học

Sforum 08-12-2023

Hiện nay có rất nhiều thể loại game cho bé với những mục đích giáo dục, giải trí khác nhau. Tuy vậy, để tìm kiếm chính xác một tựa game giúp các em vừa có thể học toán, lại vừa vui chơi thoải mái là điều không hề dễ dàng. Cùng iTuoitho tìm hiểu những Game toán lớp 1 miễn phí qua bài viết viết dưới đây nhé!

Top 10 Game toán lớp 2 miễn phí cực hay củng cố kiến thức cho trẻ
Top 10 Game toán lớp 2 miễn phí cực hay củng cố kiến thức cho trẻ

Sforum 07-12-2023

Với tốc độ phát triển Internet nhanh như “vũ bão” hiện nay thì trẻ em được tiếp cận với công nghệ ngay từ rất sớm. Tận dụng ưu thế này, ba mẹ có thể chọn và hướng dẫn cho bé các game về học tập nhằm nâng cao khả năng sáng tạo, tư duy. Trong đó, game toán lớp 2 sẽ giúp các bé phát triển khả năng tính nhẩm và nhanh nhạy. Cùng iTuoitho tìm hiểu danh sách game toán lớp 2 miễn phí hay nhất hiện nay bên dưới đây.

Top 7 Trò chơi toán học miễn phí rèn luyện tư duy cho trẻ cực hay
Top 7 Trò chơi toán học miễn phí rèn luyện tư duy cho trẻ cực hay

Sforum 07-12-2023

Trò chơi toán học miễn phí là một ứng dụng giúp trẻ phát triển được kỹ năng tính toán của mình một cách hiệu quả. Trò chơi giải toán sẽ cung cấp cho trẻ nhiều đề bài toán phù hợp với trình độ học hiện tại. Ngoài ra, trẻ không chỉ học tập bằng việc tìm đáp án đúng mà còn có thể rèn luyện sự nhạy bén thông qua các trò chơi có nội dung liên quan đến tính toán. Cùng iTuoitho tìm hiểu về các game toán học trong bài viết dưới đây.

Bật mí 5 tựa game trang điểm nàng tiên cá nhất định không nên bỏ qua
Bật mí 5 tựa game trang điểm nàng tiên cá nhất định không nên bỏ qua

Sforum 14-12-2023

Game trang điểm nàng tiên cá là thể loại game trang điểm lý tưởng cho những bạn yêu thích make up, làm đẹp. Tại đây, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo với những dụng cụ sẵn có, tạo nên các lớp layout độc đáo và ấn tượng. Hãy cùng iTuoitho tìm hiểu thông tin chi tiết về các tựa game nàng tiên cá hay nhất nhé!

Bật mí 7 tựa game toán học lớp 6 luyện tập kỹ năng tính toán
Bật mí 7 tựa game toán học lớp 6 luyện tập kỹ năng tính toán

Sforum 09-12-2023

Game toán học lớp 6 được xem như một công cụ hữu hiệu của các thầy cô cũng như các vị phụ huynh để giúp con em luyện tập củng cố kiến thức cho môn toán. Những tựa game này có nhiều chủ đề khác nhau giúp các bạn học sinh ôn luyện kiến thức tổng hợp, vừa chơi vừa học vô cùng hiệu quả. Trong bài viết này Ituoitho sẽ giới thiệu tới các bạn 7 game toán học vô cùng thú vị và hữu ích.

4+ trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx cực hay
4+ trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx cực hay

Sforum 12-12-2023

Trò chơi trang điểm cho công chúa phép thuật Winx là một trong những chủ đề game trang điểm mà bạn không nên bỏ lỡ. Đến với tựa game này, người chơi sẽ hóa thân thành một makeup artist thực thụ. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá 4 game trang điểm công chúa Winx Bloom hấp dẫn nhất trong bài viết sau đây nhé!

Mix & match với 5+ trò chơi mặc quần áo miễn phí cực giải trí
Mix & match với 5+ trò chơi mặc quần áo miễn phí cực giải trí

Sforum 07-12-2023

Trò chơi mặc quần áo có lối chơi khá đơn giản nhưng lại vô cùng thu hút với nhiều cách phối hợp độc đáo. Đây là dòng game mặc dù đã xuất hiện từ lâu nhưng vẫn được nhiều bạn nữ ủng hộ. Hãy cùng iTuoitho điểm qua những tựa game nổi bật trong thời gian gần đây để cùng trải nghiệm công việc của một nhà thiết kế thời trang thực thụ nhé!

Bỏ túi 6 game thời trang bốn mùa mix đồ cực đa dạng và lôi cuốn
Bỏ túi 6 game thời trang bốn mùa mix đồ cực đa dạng và lôi cuốn

Sforum 12-12-2023

Game thời trang bốn mùa chủ đề game thời trang dành cho bạn gái, gây ấn tượng bởi thiết kế đáng yêu cùng lối chơi đơn giản. Khi tham gia những trò chơi này, bạn sẽ được đắm chìm trong không gian thời trang đa dạng với nhiều bộ cánh ấn tượng theo từng mùa. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá chi tiết hơn về thể loại game độc đáo này nhé!

Khám phá các tựa game thời trang nhập vai phong cách anime cực chất
Khám phá các tựa game thời trang nhập vai phong cách anime cực chất

Sforum 11-12-2023

Những ai vừa muốn trở thành một nhà thiết kế thực thụ, vừa đam mê phong cách Fantasy thì chắc chắn các tựa game thời trang nhập vai là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Bạn sẽ được hóa thân thành các chiến binh dũng mãnh, thiết kế ngoại hình và phối đồ cho nhân vật. Hãy cùng I Tuổi Thơ trải nghiệm những điều thú vị của các trò chơi thời trang nhập vai này nhé!

Trải nghiệm mix đồ cực dễ thương cùng game thời trang Pony lấp lánh
Trải nghiệm mix đồ cực dễ thương cùng game thời trang Pony lấp lánh

Sforum 11-12-2023

Nếu bạn là fan của những chú ngựa Pony xinh xắn, dễ thương và đặc biệt yêu thích thời trang thì không nên bỏ qua tựa game thời trang Pony lấp lánh. Các chú ngựa Pony khoác lên mình những bộ trang phục cực đáng yêu. Hãy cùng I Tuổi Thơ điểm qua những trò chơi Pony thời trang hay nhất qua bài viết dưới đây nhé!

TOP 5 game thời trang chibi cute cho bạn gái đáng trải nghiệm
TOP 5 game thời trang chibi cute cho bạn gái đáng trải nghiệm

Sforum 08-12-2023

Game thời trang chibi cute để lại ấn tượng sâu sắc cho người chơi với những trải nghiệm hấp dẫn và cốt truyện độc đáo. Khi tham gia tựa game này, bạn sẽ có cơ hội trở thành nhà thiết kế cùng vô vàn ý tưởng và giúp các nhân vật nổi bật trước đám đông. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá ngay những tựa game thời trang chibi cuốn hút này dưới đây nhé!

Khám phá game thời trang tiên nữ với các phiên bản siêu dễ thương
Khám phá game thời trang tiên nữ với các phiên bản siêu dễ thương

Sforum 08-12-2023

Nếu là người yêu thích cái đẹp thì nhất định không được bỏ lỡ tựa game thời trang tiên nữ. Trò chơi đưa chúng ta đến với thế giới đầy sắc màu của các nàng tiên cổ tích. Đặc biệt, người chơi sẽ có cơ hội trở thành nhà thiết kế để tạo nên những bộ cánh rực rỡ cho các nàng công chúa. Hãy cùng I Tuổi Thơ khám phá ngay trò chơi hấp dẫn này ngay dưới đây nhé!

Hóa thân thành stylist chuyên nghiệp với game thời trang công sở
Hóa thân thành stylist chuyên nghiệp với game thời trang công sở

Sforum 08-12-2023

Nếu bạn đang muốn khám phá phong cách, trang phục nơi công sở thì chắc chắn những game thời trang công sở là dành cho bạn. Những bộ outfit trẻ trung cùng layout make cực trendy là những yếu tố giúp game thu hút người chơi. Hãy cùng I Tuổi Thơ điểm qua danh sách các trò chơi thời trang công sở hấp dẫn nhất qua bài viết dưới đây nhé!

Trải nghiệm đa văn hóa với các tựa game thời trang cổ trang cực chất
Trải nghiệm đa văn hóa với các tựa game thời trang cổ trang cực chất

Sforum 08-12-2023

Những ai có niềm hứng thú và đam mê với các trang phục cũng như văn hóa mang phong cách cổ xưa thì không thể bỏ qua các tựa game thời trang cổ trang. Bạn sẽ được hòa mình vào không gian xưa cũ cùng các bộ trang phục truyền thống của các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. I Tuổi Thơ sẽ giới thiệu đến bạn top những trò chơi thời trang cổ trang hay nhất qua bài viết dưới đây.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN