TOP 5 các phụ kiện PUBG Mobile cần thiết game thủ phải có

Thứ sáu, 22/03/2024 - 22:38

Việc lắp ráp các phụ kiện PUBG Mobile thường được thực hiện ở chế độ auto để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người chơi có thể lắp ráp tùy hứng theo ý thích. Bởi việc lắp ráp các loại phụ kiện trong PUBG Mobile không đúng sẽ làm giảm hiệu suất của chúng. Vậy có những phụ kiện nào của súng cần được lắp ráp? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng hợp các phụ kiện PUBG Mobile game thủ nên biết

Trước khi tìm hiểu về cách gắn các phụ kiện PUBG Mobile, người chơi cần có những thông tin cơ bản về các bộ phận của súng. Việc này sẽ giúp người chơi hiểu sâu hơn về công dụng cũng như tính năng của từng chi tiết. Dưới đây là TOP 5 phụ kiện súng trong PUBG Mobile phổ biến nhất.

Tay cầm súng

các phụ kiện pubg mobile
Tay cầm súng giúp giảm độ rung khi bắn hiệu quả

Tay cầm súng được xem là bộ phận phổ biến nhất trong PUBG Mobile. Tác dụng chính của phụ kiện trong PUBG Mobile này là giảm độ rung của súng khi bắn ra cũng như giúp việc ngắm bắn chính xác hơn.

Dưới đây là TOP 5 loại tay cầm súng phổ biến nhất trong PUBG Mobile:

 • Vertical Grip (Tay cầm đứng): Giúp giảm độ giật dọc và hỗ trợ đường đạn ổn định hơn

 • Angled Grip (Tay cầm tam giác): Làm giảm độ giật ngang và dọc cũng như thời gian ngắm bắn thông qua scope

 • Thumb Grip (Tay cầm ngón cái): Giúp giảm độ giật ngang hiệu quả, tuy nhiên làm tăng độ giật dọc và tăng thời gian hồi tâm

 • Half Grip (Tay cầm dạng nửa): Hỗ trợ trong việc giảm độ giật ngang và dọc cùng thời gian hồi tâm

 • Light Grip (Tay cầm nhẹ): Hỗ trợ tăng cực mạnh độ giật dọc và ngang, tuy nhiên thời gian hồi tâm bị giảm sút

Băng đạn

phụ kiện trong pubg mobile
Băng đạn giúp tiết kiệm tối đa thời gian thay đạn

Một trong các phụ kiện PUBG Mobile không thể thiếu chính là bằng đạn. Đây là nơi dự trữ lượng đạn cũng như tiết kiệm được thời gian thay đạn.

Có 3 loại băng đạn trong PUBG Mobile như sau:

 • Extended Mag (Băng đạn mở rộng): Nhiệm vụ chính là tăng trữ lượng đạn tùy thuộc loại súng

 • Quick Draw (Băng đạn thay nhanh): Tiết kiệm tối đa thời gian thay đạn

 • Extended QuickDraw (Băng đạn mở rộng thay nhanh): Kết hợp tất cả ưu điểm của hai loại trên, vừa tăng trữ lượng đạn vừa giảm thời gian thay đạn mà game thủ nào cũng muốn sở hữu

Đầu nòng súng

phụ kiện súng trong pubg mobile
Có 4 loại đầu nòng súng mà người chơi cần nắm rõ

Để phù hợp với từng loại súng thì đầu nóng súng cũng được chia thành 4 loại chính. Cùng tìm hiểu ngay các phụ kiện trong tựa game Esports PUBG Mobile chi tiết sau đây:

 • Suppressor: Đây là nòng giảm thanh của súng với nhiệm vụ giấu tia lửa súng và khi bắn tỉa ở khoảng cách 150m thì kẻ địch sẽ không thể nào phát hiện được

 • Flash Hider: Còn được gọi với tên khác là nòng ẩn tia lửa giúp người chơi giấu được tia lửa đồng thời làm giảm độ giật của súng

 • Compensator: Khi gắn lên súng sẽ làm giảm độ giật của súng ở mức khá đồng thời giúp đường đạn ổn định và chính xác hơn.

 • Choke: Là một loại phụ kiện đặc biệt, chỉ dành cho súng ngắn, có nhiệm vụ gom chùm đạn và tăng tính sát thương.

Dưới đây là bảng chi tiết cho 4 loại đầu nòng súng có thể lắp được cho từng loại súng riêng:

Choke

S1897, S686

Compensator (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K

Compensator (SMG)

Micro UZI, UMP9, Vector

Compensator (Sniper)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Flash Hider (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K

Flash Hider (SMG)

Micro UZI, UMP9, Vector

Flash Hider (Snipers)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Suppressor (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K, Groza, AUG A3

Suppressor (Pistol)

P1911, P92, R1895

Suppressor (SMG)

Micro UZI, UMP9, Tommy Gun, Vector

Suppressor (Sniper)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Báng súng

pubg mobile súng và phụ kiện
Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 loại báng súng

So với các loại phụ kiện khác trong PUBG Mobile thì báng súng có ít sự lựa chọn hơn cho người chơi. Dưới đây là TOP 3 loại báng súng mà các game thủ cần biết:

 • Bullet Loops: Làm tăng tốc độ nạp đạn trên súng ngắn hay Kark98, Win94

 • Cheekpad: Giảm thiểu tối đa độ giật của súng và giúp bắn ổn định hơn

 • Stock: Tương tự với Cheekpad, Stock cũng giúp súng ổn định hơn, chỉ là được lắp trên nhiều loại súng khác nhau

Ống ngắm

Đây là một trong các phụ kiện PUBG Mobile không thể thiếu để hoàn thiện một khẩu súng bắn chất lượng. Ống ngắm được lắp đặt trên các khẩu súng bắn tỉa nhằm giúp người chơi nhắm mục tiêu dễ dàng và chuẩn xác hơn. 

các phụ kiện trong pubg mobile
Giúp người chơi dễ dàng quan sát và bắn hạ mục tiêu

Có rất nhiều loại ống ngắm mà người chơi có thể tham khảo như: 15x Scope, 8x Scope, Red Dot, Holographic… Tuy nhiên, Red Dot và Holographic chỉ có tác dụng hỗ trợ game thủ khi ngắm bắn chứ không có tác dụng phóng to hình ảnh khi bắn tỉa.

Dưới đây là bảng tổng hợp 6 loại ống ngắm phù hợp với từng loại súng khác nhau:

15x Scope

AKM, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, MK14 EBR, Mini 14

8x Scope

AKM, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, MK14 EBR, Mini 14, AUG A3

4x Scope

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, Groza, SKS, MK14 EBR, Mini 14, AUG A3

2x Scope

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, M249, Kar98k, M24, AWM, Vector, Groza, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Holographic Sight

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, Crossbow, Vector, Groza, SKS, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Red Dot Sight

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, SKS, Crossbow, Vector, Groza, P1911, P92, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Hướng dẫn cách gắn phụ kiện phù hợp trong PUBG Mobile

Cách gắn phụ kiện PUBG Mobile phù hợp sẽ giúp người chơi đã vất vả hơn khi tháo gỡ vũ khí. Vậy việc lắp ráp từng loại súng sẽ diễn ra như thế nào? Khám phá ngay những thông tin dưới đây nhé!

Assault Rifle

các loại phụ kiện trong pubg mobile
Dòng súng linh hoạt hàng đầu trong PUBG Mobile

AR được đánh giá là dòng súng linh hoạt nhất trong PUBG Mobile. Vũ khí này hoạt động tốt nhất ở tầm nhìn gần và trung khi lắp ráp phụ kiện phù hợp. Để phát huy tối đa khả năng của AR, bạn cần lắp thêm scope, x3 hoặc x4. 

Không nên sử dụng x6 trong trường hợp này vì một số khẩu AR có gia tốc khá kém. Ngoài ra, bạn cần lắp ráp thêm các loại phụ kiện trong PUBG Mobile khác như: tay cầm, bằng đạn Extended QuickDraw Magazine, nòng súng Suppressor hoặc Compensator.

DMR

tác dụng phụ kiện pubg mobile
Ống ngắm là bộ phận quan trọng nhất của DMR

Việc đầu tiên khi bạn nhận được một khẩu DMR đó chính là chọn ống ngắm. Bạn hãy chọn scope có độ phóng từ x4 trở lên. Tiếp đó là băng đạn Extended QuickDraw Magazine vì khẩu DMR có số lượng đạn lớn từ 10 đến 20 viên.

Một phụ kiện không thể thiếu trong DMR chính là tay cầm Vertical Grip. Còn về nòng súng thì Suppressor là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa giảm ồn tốt vừa che chắn được lựu đạn.

Sniper Rifle

Để lắp ráp các phụ kiện PUBG Mobile trong khẩu Sniper Rifle, người chơi cần hết sức chú ý tới scope bởi chúng có độ chính xác tuyệt đối. Hãy ưu tiên lựa chọn x8 sau đó mới tới x6 để có độ chính xác tốt hơn.

cách gắn phụ kiện pubg mobile
Ưu tiên lựa chọn scope x8 khi lắp Sniper Rifle

Về đầu nòng súng thì Suppressor sẽ được sử dụng nhiều hơn, người chơi cũng có thể thay thế bằng Flash Hider. Cuối cùng là băng đạn, bạn có thể ưu tiên sử dụng Extended QuickDraw Magazine hoặc Sniper Rifle cũng khá ổn. Còn Cheek Pad là không quá cần thiết đối với Sniper Rifle.

Light Machine Gun

Phụ kiện trong PUBG Mobile của dòng súng này không có quá nhiều lựa chọn. Vậy nên người chơi chỉ cần tập trung vào Scope. X4 được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Nếu không người chơi có thể lựa chọn Red Dot nếu muốn trải nghiệm cự ly gần.

Dòng súng này chỉ tập trung vào việc chọn ống ngắm
Dòng súng này chỉ tập trung vào việc chọn ống ngắm

Sub Machine Gun

SMG có tốc độ bắn rất nhanh tuy nhiên lại không có độ sát thương cao nên người chơi cần chú trọng vào băng đạn Extended QuickDraw Magazine hoặc Extended Magazine. Bởi chúng được xem như là cứu tinh của khẩu súng này. Sau đó, người chơi chỉ cần lựa chọn Compensator và Vertical Grip, Scope X2 hoặc Red Dot là đủ.

Băng đạn là phụ kiện quan trọng nhất
Băng đạn là phụ kiện quan trọng nhất

Shotgun

S12K là phụ kiện được gắn nhiều nhất trên khẩu Shotgun. Vậy nên bạn có thể sử dụng Extended QuickDraw Magazine cho băng đạn của mình. Ngoài ra thì Compensator là một phụ kiện không thể thiếu bởi súng này khá giật và bắn được liên tục nên sẽ hỗ trợ khá nhiều cho S12K.

Chú trọng vào việc gắn phụ kiện cho S12K
Chú trọng vào việc gắn phụ kiện cho S12K

Với những khẩu súng khác, người chơi có thể tìm Bullet Loops, Choke cho chúng. Choke hỗ trợ Shotgun trong việc gom chùm đạn, còn Bullet Loops sẽ giúp thời gian thay đạn giảm đi đáng kể.

Pistol

Cuối cùng là cách gắn các phụ kiện đối với khẩu súng Pistol. Vũ khí này được coi như một khẩu SMG thu nhỏ khi bạn gắn thêm Extended QuickDraw Magazine và có thêm Red Dot thì càng tốt. Còn các phụ kiện khác sẽ không quá quan trọng đối với khẩu Pistol này.

Khẩu súng không được đánh giá cao trong PUBG Mobile
Khẩu súng không được đánh giá cao trong PUBG Mobile

Lời kết 

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn TOP các phụ kiện PUBG Mobile phổ biến hiện nay. Đồng thời là hướng dẫn cách gắn các phụ kiện phù hợp cho từng loại súng. Mong răng với những thông tin trên, người chơi có thể áp dụng thành công vào các trận đấu PUBG Mobile đầy kịch tính trên web chơi game online.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay

Esports 10-05-2024

Ezreal trở thành một lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ trong Liên Minh Tốc Chiến, đặc biệt là với những người chơi có kỹ năng điều khiển tốt và hiểu biết về vị trí và tầm đánh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn Ezreal Tốc Chiến và cách chơi hiệu quả vị tướng này!

Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng
Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng

Esports 09-05-2024

Liên minh tốc chiến hiện đang là game hot trên các nền tảng xã hội, mod skin liên minh tốc chiến là một phần mềm mới mẻ và độc đáo tạo nên sức hấp dẫn của game. Vậy mod skin tốc chiến là gì và cách mod skin tốc chiến như thế nào, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết
Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết

Esports 08-05-2024

Ashe Tốc Chiến là tướng thường được các game thủ mới ưa chuộng. Ashe sở hữu bộ kỹ năng khó chịu và có khả năng gánh đội khá mạnh mẽ. Với cách chơi linh hoạt, sử dụng build đồ phù hợp và áp dụng combo hiệu quả, bạn có thể dễ dàng thăng hạng với Ashe. Hãy cùng khám phá chi tiết cách chơi Ashe Tốc Chiến ngay sau đây!

Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024
Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024

Esports 07-05-2024

Jinx Tốc Chiến được biết đến với lượng sát thương khổng lồ và khả năng carry mạnh mẽ trong giai đoạn giữa và cuối trận. Tuy nhiên, nếu không thể cân bằng thế trận một cách khôn ngoan, Jinx có thể dễ dàng trở thành nhân tố ảnh hưởng đến cả team. Để tận dụng sức mạnh và khắc phục nhược điểm của vị tướng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi Jinx tốc chiến hiệu sau đây!

Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương
Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương

Esports 07-05-2024

Darius là một chiến binh mạnh mẽ trên con đường Baron. Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua tướng này. Hãy cùng khám phá cách chơi Darius Tốc Chiến qua bài viết này!

Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết
Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết

Esports 06-05-2024

Cách quản lý vốn chơi game Kubet là kiến thức hữu ích mà bất cứ game thủ nào cũng nên tự trang bị cho bản thân. Người chơi lên kế hoạch tham gia phù hợp sẽ giúp anh em nhanh chóng đạt mục tiêu lợi nhuận và đảm bảo đồng hành lâu dài cùng nhà cái. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chiến lược độc đáo này và bật mí cho bạn một số phương pháp dựng kế hoạch phù hợp.

2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới
2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới

Esports 06-05-2024

Liên Minh Tốc Chiến là game chơi trên điện thoại với hệ điều Android hoặc IOS, được xây dựng dựa trên tựa game liên minh huyền thoại. Cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy các games thủ đã biết cách đổi tên Tốc Chiến chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024
Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024

Esports 06-05-2024

Các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến hiện nay bao gồm những ai? Đâu là tướng Liên Minh Tốc Chiến dành cho người mới bắt đầu? Đây chắc hẳn là những thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng người chơi game Esports này. Hãy cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024
Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024

Esports 04-05-2024

Nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến giúp cho người chơi có thể sở hữu những trang phục ấn tượng hoặc các phụ kiện đặc biệt trong game. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách thực hiện điều này. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn nạp thẻ thành công trong Liên Minh Tốc Chiến!

Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024
Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024

Esports 04-05-2024

Setting Valorant như thế nào giúp tối ưu hiệu suất chơi game? Máy yếu cần setting các thông số ra sao để đáp ứng tốt yêu cầu cấu hình của tựa game Valorant? Đây là thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng game thủ Valorant hiện nay. Cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý
Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý

Esports 03-05-2024

Rất nhiều game thủ đang quan tâm đến việc nạp thẻ Valorant vì điều này giúp người chơi sở hữu các vũ khí hàng đầu và các vật phẩm độc đáo trong trò chơi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nạp thẻ trong Valorant.

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN