TOP 5 các phụ kiện PUBG Mobile cần thiết game thủ phải có

Thứ sáu, 22/03/2024 - 22:38

Việc lắp ráp các phụ kiện PUBG Mobile thường được thực hiện ở chế độ auto để tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc người chơi có thể lắp ráp tùy hứng theo ý thích. Bởi việc lắp ráp các loại phụ kiện trong PUBG Mobile không đúng sẽ làm giảm hiệu suất của chúng. Vậy có những phụ kiện nào của súng cần được lắp ráp? Cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng hợp các phụ kiện PUBG Mobile game thủ nên biết

Trước khi tìm hiểu về cách gắn các phụ kiện PUBG Mobile, người chơi cần có những thông tin cơ bản về các bộ phận của súng. Việc này sẽ giúp người chơi hiểu sâu hơn về công dụng cũng như tính năng của từng chi tiết. Dưới đây là TOP 5 phụ kiện súng trong PUBG Mobile phổ biến nhất.

Tay cầm súng

các phụ kiện pubg mobile
Tay cầm súng giúp giảm độ rung khi bắn hiệu quả

Tay cầm súng được xem là bộ phận phổ biến nhất trong PUBG Mobile. Tác dụng chính của phụ kiện trong PUBG Mobile này là giảm độ rung của súng khi bắn ra cũng như giúp việc ngắm bắn chính xác hơn.

Dưới đây là TOP 5 loại tay cầm súng phổ biến nhất trong PUBG Mobile:

 • Vertical Grip (Tay cầm đứng): Giúp giảm độ giật dọc và hỗ trợ đường đạn ổn định hơn

 • Angled Grip (Tay cầm tam giác): Làm giảm độ giật ngang và dọc cũng như thời gian ngắm bắn thông qua scope

 • Thumb Grip (Tay cầm ngón cái): Giúp giảm độ giật ngang hiệu quả, tuy nhiên làm tăng độ giật dọc và tăng thời gian hồi tâm

 • Half Grip (Tay cầm dạng nửa): Hỗ trợ trong việc giảm độ giật ngang và dọc cùng thời gian hồi tâm

 • Light Grip (Tay cầm nhẹ): Hỗ trợ tăng cực mạnh độ giật dọc và ngang, tuy nhiên thời gian hồi tâm bị giảm sút

Băng đạn

phụ kiện trong pubg mobile
Băng đạn giúp tiết kiệm tối đa thời gian thay đạn

Một trong các phụ kiện PUBG Mobile không thể thiếu chính là bằng đạn. Đây là nơi dự trữ lượng đạn cũng như tiết kiệm được thời gian thay đạn.

Có 3 loại băng đạn trong PUBG Mobile như sau:

 • Extended Mag (Băng đạn mở rộng): Nhiệm vụ chính là tăng trữ lượng đạn tùy thuộc loại súng

 • Quick Draw (Băng đạn thay nhanh): Tiết kiệm tối đa thời gian thay đạn

 • Extended QuickDraw (Băng đạn mở rộng thay nhanh): Kết hợp tất cả ưu điểm của hai loại trên, vừa tăng trữ lượng đạn vừa giảm thời gian thay đạn mà game thủ nào cũng muốn sở hữu

Đầu nòng súng

phụ kiện súng trong pubg mobile
Có 4 loại đầu nòng súng mà người chơi cần nắm rõ

Để phù hợp với từng loại súng thì đầu nóng súng cũng được chia thành 4 loại chính. Cùng tìm hiểu ngay các phụ kiện trong tựa game Esports PUBG Mobile chi tiết sau đây:

 • Suppressor: Đây là nòng giảm thanh của súng với nhiệm vụ giấu tia lửa súng và khi bắn tỉa ở khoảng cách 150m thì kẻ địch sẽ không thể nào phát hiện được

 • Flash Hider: Còn được gọi với tên khác là nòng ẩn tia lửa giúp người chơi giấu được tia lửa đồng thời làm giảm độ giật của súng

 • Compensator: Khi gắn lên súng sẽ làm giảm độ giật của súng ở mức khá đồng thời giúp đường đạn ổn định và chính xác hơn.

 • Choke: Là một loại phụ kiện đặc biệt, chỉ dành cho súng ngắn, có nhiệm vụ gom chùm đạn và tăng tính sát thương.

Dưới đây là bảng chi tiết cho 4 loại đầu nòng súng có thể lắp được cho từng loại súng riêng:

Choke

S1897, S686

Compensator (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K

Compensator (SMG)

Micro UZI, UMP9, Vector

Compensator (Sniper)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Flash Hider (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K

Flash Hider (SMG)

Micro UZI, UMP9, Vector

Flash Hider (Snipers)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Suppressor (AR, S12K)

AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K, Groza, AUG A3

Suppressor (Pistol)

P1911, P92, R1895

Suppressor (SMG)

Micro UZI, UMP9, Tommy Gun, Vector

Suppressor (Sniper)

M24, AWM, SKS, Kar98k, Mk14 EBR, Mini 14

Báng súng

pubg mobile súng và phụ kiện
Người chơi có thể lựa chọn 1 trong 3 loại báng súng

So với các loại phụ kiện khác trong PUBG Mobile thì báng súng có ít sự lựa chọn hơn cho người chơi. Dưới đây là TOP 3 loại báng súng mà các game thủ cần biết:

 • Bullet Loops: Làm tăng tốc độ nạp đạn trên súng ngắn hay Kark98, Win94

 • Cheekpad: Giảm thiểu tối đa độ giật của súng và giúp bắn ổn định hơn

 • Stock: Tương tự với Cheekpad, Stock cũng giúp súng ổn định hơn, chỉ là được lắp trên nhiều loại súng khác nhau

Ống ngắm

Đây là một trong các phụ kiện PUBG Mobile không thể thiếu để hoàn thiện một khẩu súng bắn chất lượng. Ống ngắm được lắp đặt trên các khẩu súng bắn tỉa nhằm giúp người chơi nhắm mục tiêu dễ dàng và chuẩn xác hơn. 

các phụ kiện trong pubg mobile
Giúp người chơi dễ dàng quan sát và bắn hạ mục tiêu

Có rất nhiều loại ống ngắm mà người chơi có thể tham khảo như: 15x Scope, 8x Scope, Red Dot, Holographic… Tuy nhiên, Red Dot và Holographic chỉ có tác dụng hỗ trợ game thủ khi ngắm bắn chứ không có tác dụng phóng to hình ảnh khi bắn tỉa.

Dưới đây là bảng tổng hợp 6 loại ống ngắm phù hợp với từng loại súng khác nhau:

15x Scope

AKM, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, MK14 EBR, Mini 14

8x Scope

AKM, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, MK14 EBR, Mini 14, AUG A3

4x Scope

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, Groza, SKS, MK14 EBR, Mini 14, AUG A3

2x Scope

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, M249, Kar98k, M24, AWM, Vector, Groza, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Holographic Sight

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, SKS, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, Crossbow, Vector, Groza, SKS, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Red Dot Sight

UMP9, AKM, M16A4, M416, SCAR-L, S12K, M249, Kar98k, M24, AWM, SKS, Crossbow, Vector, Groza, P1911, P92, Mk14 EBR, Mini 14, AUG A3

Hướng dẫn cách gắn phụ kiện phù hợp trong PUBG Mobile

Cách gắn phụ kiện PUBG Mobile phù hợp sẽ giúp người chơi đã vất vả hơn khi tháo gỡ vũ khí. Vậy việc lắp ráp từng loại súng sẽ diễn ra như thế nào? Khám phá ngay những thông tin dưới đây nhé!

Assault Rifle

các loại phụ kiện trong pubg mobile
Dòng súng linh hoạt hàng đầu trong PUBG Mobile

AR được đánh giá là dòng súng linh hoạt nhất trong PUBG Mobile. Vũ khí này hoạt động tốt nhất ở tầm nhìn gần và trung khi lắp ráp phụ kiện phù hợp. Để phát huy tối đa khả năng của AR, bạn cần lắp thêm scope, x3 hoặc x4. 

Không nên sử dụng x6 trong trường hợp này vì một số khẩu AR có gia tốc khá kém. Ngoài ra, bạn cần lắp ráp thêm các loại phụ kiện trong PUBG Mobile khác như: tay cầm, bằng đạn Extended QuickDraw Magazine, nòng súng Suppressor hoặc Compensator.

DMR

tác dụng phụ kiện pubg mobile
Ống ngắm là bộ phận quan trọng nhất của DMR

Việc đầu tiên khi bạn nhận được một khẩu DMR đó chính là chọn ống ngắm. Bạn hãy chọn scope có độ phóng từ x4 trở lên. Tiếp đó là băng đạn Extended QuickDraw Magazine vì khẩu DMR có số lượng đạn lớn từ 10 đến 20 viên.

Một phụ kiện không thể thiếu trong DMR chính là tay cầm Vertical Grip. Còn về nòng súng thì Suppressor là sự lựa chọn hoàn hảo, vừa giảm ồn tốt vừa che chắn được lựu đạn.

Sniper Rifle

Để lắp ráp các phụ kiện PUBG Mobile trong khẩu Sniper Rifle, người chơi cần hết sức chú ý tới scope bởi chúng có độ chính xác tuyệt đối. Hãy ưu tiên lựa chọn x8 sau đó mới tới x6 để có độ chính xác tốt hơn.

cách gắn phụ kiện pubg mobile
Ưu tiên lựa chọn scope x8 khi lắp Sniper Rifle

Về đầu nòng súng thì Suppressor sẽ được sử dụng nhiều hơn, người chơi cũng có thể thay thế bằng Flash Hider. Cuối cùng là băng đạn, bạn có thể ưu tiên sử dụng Extended QuickDraw Magazine hoặc Sniper Rifle cũng khá ổn. Còn Cheek Pad là không quá cần thiết đối với Sniper Rifle.

Light Machine Gun

Phụ kiện trong PUBG Mobile của dòng súng này không có quá nhiều lựa chọn. Vậy nên người chơi chỉ cần tập trung vào Scope. X4 được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Nếu không người chơi có thể lựa chọn Red Dot nếu muốn trải nghiệm cự ly gần.

Dòng súng này chỉ tập trung vào việc chọn ống ngắm
Dòng súng này chỉ tập trung vào việc chọn ống ngắm

Sub Machine Gun

SMG có tốc độ bắn rất nhanh tuy nhiên lại không có độ sát thương cao nên người chơi cần chú trọng vào băng đạn Extended QuickDraw Magazine hoặc Extended Magazine. Bởi chúng được xem như là cứu tinh của khẩu súng này. Sau đó, người chơi chỉ cần lựa chọn Compensator và Vertical Grip, Scope X2 hoặc Red Dot là đủ.

Băng đạn là phụ kiện quan trọng nhất
Băng đạn là phụ kiện quan trọng nhất

Shotgun

S12K là phụ kiện được gắn nhiều nhất trên khẩu Shotgun. Vậy nên bạn có thể sử dụng Extended QuickDraw Magazine cho băng đạn của mình. Ngoài ra thì Compensator là một phụ kiện không thể thiếu bởi súng này khá giật và bắn được liên tục nên sẽ hỗ trợ khá nhiều cho S12K.

Chú trọng vào việc gắn phụ kiện cho S12K
Chú trọng vào việc gắn phụ kiện cho S12K

Với những khẩu súng khác, người chơi có thể tìm Bullet Loops, Choke cho chúng. Choke hỗ trợ Shotgun trong việc gom chùm đạn, còn Bullet Loops sẽ giúp thời gian thay đạn giảm đi đáng kể.

Pistol

Cuối cùng là cách gắn các phụ kiện đối với khẩu súng Pistol. Vũ khí này được coi như một khẩu SMG thu nhỏ khi bạn gắn thêm Extended QuickDraw Magazine và có thêm Red Dot thì càng tốt. Còn các phụ kiện khác sẽ không quá quan trọng đối với khẩu Pistol này.

Khẩu súng không được đánh giá cao trong PUBG Mobile
Khẩu súng không được đánh giá cao trong PUBG Mobile

Lời kết 

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp đến bạn TOP các phụ kiện PUBG Mobile phổ biến hiện nay. Đồng thời là hướng dẫn cách gắn các phụ kiện phù hợp cho từng loại súng. Mong răng với những thông tin trên, người chơi có thể áp dụng thành công vào các trận đấu PUBG Mobile đầy kịch tính trên web chơi game online.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ
Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ

Esports 20-04-2024

Chỉnh độ nhạy Valorant là hành động đóng vai trò quan trọng giúp trải nghiệm game của bạn trở nên thú vị hơn. Bởi bản chất của trò chơi là sử dụng chiến thuật, nên độ nhạy của chuột ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách chỉnh độ nhạy chuột trong Valorant tương thích cho cá nhân mình nhé!

Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh
Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh

Esports 20-04-2024

Cách ẩn level Valorant giúp người chơi bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân khi tham gia vào sân chơi lớn. Ngoài ra, bằng cách này cũng giúp bạn tránh được việc bị bắt nạt trong các lần chinh chiến. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây và học cách “ẩn thân chi thuật" nhé!

Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ
Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ

Esports 17-04-2024

Cách check Float CSGO vừa nhanh, vừa dễ thực hiện cho game thủ nào chưa biết sẽ được cập nhật tại bài viết. Ngoài ra, còn có những vấn đề xoay quanh giá trị Float cũng được giải thích đầy đủ. Cùng chúng tôi theo dõi đến cuối bài viết để khai phá những thông tin giá trị nhé!

Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi
Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi

Esports 17-04-2024

Cách bật mic CSGO được thực hiện như thế nào để tối ưu hoá thời gian trải nghiệm của người chơi? Nếu trong quá trình tham gia, bạn gặp các lỗi liên quan đến việc sử dụng mic trao đổi. Hoặc đôi khi là muốn tắt mic của đồng đội để tránh bị phân tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến mic CSGO trong bài viết này nhé!

Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024
Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024

Esports 16-04-2024

Cách xem Demo CSGO ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật top 5 cách xem lại Demo CSGO nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cho phép bạn rút ngắn thời gian trải nghiệm cùng sân chơi. Tìm hiểu ngay nhé!

Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng
Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng

Esports 16-04-2024

Chỉnh tốc độ chuột CSGO phù hợp là một phần quan trọng quyết định thành công của một trận đấu đối kháng. Do đó, mỗi người chơi cần điều chỉnh và kiểm tra thử để biết đâu là tốc độ tương thích nhất với máy mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột qua nhiều phương thức và gợi ý những cài đặt mà cao thủ thường áp dụng.

FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất
FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất

Esports 09-04-2024

Với những game thủ chơi CSGO hẳn đã không còn xa lạ gì với cái tên FaceIT. Nhưng nếu bạn là người chơi mới mà chưa biết tới FaceIT CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hệ thống này cũng như cách chơi CSGO trên FaceIT một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Esports 09-04-2024

Cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc đang là một câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc hiện nay. Mỗi người chơi đều muốn trải nghiệm game một cách thoải mái nhưng sự xuất hiện của game thủ Trung Quốc lại khiến trận đấu trở nên khó khăn. Vậy, tại sao các game thủ không thích gặp người Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những mẹo giúp bạn hạn chế gặp game thủ người Trung Quốc.

Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay
Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay

Esports 08-04-2024

Các trang web trade skin CSGO sẽ là nơi cho phép các game thủ mua, bán hoặc giao dịch các vật phẩm trong game như skin, vũ khí,.. và nhiều thứ khác trên Steam. Nếu bạn là người chơi mới và muốn hiểu sâu hơn về thị trường mua bán skin CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về trade đồ CSGO và hướng dẫn cách mua skin CSGO một cách thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà
Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà

Esports 08-04-2024

Rất nhiều game thủ tìm kiếm cách tăng FPS CSGO vì điều này giúp tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất trong game. Tuy vậy, các hướng dẫn hiện nay chưa thực sự chi tiết và không đem lại kết quả như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tăng FPS trong CSGO. Cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ
Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ

Esports 06-04-2024

Nếu là một game thủ yêu thích tựa game CSGO thì hẳn cụm Prime đã không còn quá xa lạ gì nữa. Với tính năng nổi bật giúp người chơi trải nghiệm quá trình chơi game tốt hơn, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu cách mua Prime CSGO. Hiểu được mối quan tâm đó, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn mua Prime CSGO ở bài viết dưới đây.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.