Tìm hiểu 2 cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile hiệu quả nhất

Thứ hai, 11/03/2024 - 10:02

Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile chuẩn xác sẽ giúp người chơi dễ dàng quan sát trong những pha giao tranh. Có hai góc ngắm bắn trong PUBG Mobile đó là FPP và TPP. Vậy hai góc nhìn này có những ưu và nhược điểm gì? Cùng giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu cách chuyển góc nhìn trong PUBG Mobile qua bài viết này!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về góc nhìn thứ nhất (FPP) và góc nhìn thứ ba (TPP)

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile, bạn cần hiểu rõ khái niệm về chúng. Sau đây là những nét khái quát về từng góc nhìn để người chơi nắm rõ.

Góc nhìn thứ ba (TPP)

Góc nhìn thứ ba (TPP) được xem là góc nhìn mặc định trong PUBG Mobile. Góc nhìn TPP phục vụ bạn trong việc quan sát và di chuyển. Từ góc nhìn này, người chơi có thể quan sát chính mình từ sau lưng cũng như nhận biết được kẻ địch áp sát nhanh hơn. Đây là một điểm khác biệt so với góc nhìn thứ nhất trong PUBG Mobile.

cách chuyển góc nhìn trong pubg mobile
Góc nhìn thứ ba giúp quan sát và di chuyển nhanh hơn

Góc nhìn thứ nhất (FPP)

Khác với góc nhìn thứ ba, ở góc nhìn thứ nhất (FPP) người chơi có thể quan sát được toàn cảnh bao quanh nhân vật của mình. Bạn dễ dàng chuyển từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba nhưng không thể chuyển ngược lại khi tham gia trận đấu.

Ưu và nhược điểm của góc nhìn FPP và TPP

Tùy vào nhu cầu của từng người, các game thủ sẽ ưu tiên lựa chọn chế độ thứ ba hoặc chế độ góc nhìn thứ nhất trong PUBG Mobile. Để hiểu hơn về hai góc nhìn này, mời bạn khám phá ưu và nhược điểm của chúng.

chế độ góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Ưu và nhược điểm về hai góc nhìn TPP và FPP

Đối với góc nhìn TPP

Góc chơi thứ ba sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn thích lối chơi phòng thủ. Người chơi cần tìm hiểu ưu và nhược điểm của góc nhìn này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Ưu điểm của góc nhìn (TPP)

Nhược điểm của góc nhìn TPP

  • Dễ dàng khi làm quen: Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile về góc nhìn thứ 3 giúp bạn điều khiển nhân vật và ngắm bắn chuẩn xác hơn. TPP còn làm giảm khả năng giật của súng khi bắn.

  • Góc nhìn rộng, dễ dàng phát hiện kẻ địch: Camera trong PUBG Mobile ở góc nhìn này không tập trung vào súng của nhân vật nên đem đến góc nhìn rộng hơn. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc quan sát xung quanh cũng như tránh được sự tấn công bất ngờ từ đối thủ.

  • Thích hợp với lối chơi phòng thủ: Cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong PUBG Mobile rất phù hợp với những ai không muốn tấn công quá nhiều. Nhiệm vụ lúc này của bạn là chỉ cần đợi đối thủ và quan sát ngắm bắn sao cho chuẩn xác nhất.

  • Giảm nhịp độ trong trận đấu: Điều chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile về TPP sẽ làm cho trận đấu chậm đi và nhàm chán hơn. Bởi bạn có xu hướng chờ địch tới rồi mới tấn công phòng thủ.

  • Không bộc lộ được kỹ năng: Với những game thủ yêu thích tấn công kẻ địch thì góc nhìn thứ ba sẽ tạo ra cảm giác khó chịu khi chơi. Bạn sẽ không được bộc lộ những kỹ năng săn lùng tuyệt đỉnh của mình.

  • Bất lợi khi càn quét: Ở góc nhìn này sẽ gây bất lợi vô cùng lớn với người chơi yêu thích lối chơi càn quét. Bởi kẻ địch có thể nằm yên phục kịch và khi bạn nhận ra thì đã quá muộn.

 

Đối với góc nhìn FPP

chỉnh chế độ góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Góc nhìn thứ nhất mang đến những cảm giác chân thực

Nhiều người chơi sẽ yêu thích tính thực tế mà góc nhìn thứ nhất mang lại. Vậy góc nhìn này có gì đặc biệt so với góc nhìn thứ ba (TPP) ở trên?

Ưu điểm của góc nhìn FPP

Nhược điểm của góc nhìn FPP

  • Cảm giác chân thực: Cài đặt góc nhìn thứ nhất PUBG Mobile sẽ giúp người chơi cảm nhận như chính mình đang ở trong trận đấu. Người chơi có thể quan sát từ góc nhìn của nhân vật trong game.

  • Nâng cao nhận diện về âm thanh: Do góc nhìn hẹp hơn người chơi cần dựa vào kỹ năng phán đoán bằng âm thanh của mình. Điều này giúp bạn cảm nhận được sự ẩn nấp của đối thủ nhanh chóng hơn.

  • Thời gian chờ kết thúc trận đấu dài hơn: Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile ở góc nhìn thứ nhất sẽ gây cảm giác chờ đợi cho người chơi. Vì phải chờ đủ người để bắt đầu trận đấu.

  • Skin: Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ nhận được skin và vũ khí trong trận đấu. Những vì góc nhìn hạn chế nên vô hình đã biến skin trở lên vô dụng.

Hướng dẫn cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile chi tiết

Những thông tin cơ bản bên trên đã giúp bạn nắm rõ được ưu và nhược điểm về hai góc nhìn cơ bản trong game Esports - PUBG Mobile. Từ những phân tích đó, người chơi có thể áp dụng chúng vào việc điều chỉnh chế độ trong PUBG Mobile sao cho hiệu quả nhất.

Điều chỉnh góc nhìn trước trận đấu

Trước khi chơi, người chơi hoàn toàn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Cùng tìm hiểu cách chỉnh góc nhìn thứ nhất PUBG Mobile cũng như cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong PUBG Mobile chi tiết sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trò chơi PUBG Mobile, sau đó nhấn nút “Chọn chế độ”

cách chỉnh góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Nhấn vào “Chọn chế độ” để thay đổi góc nhìn

Bước 2: Lựa chọn góc nhìn TPP hoặc FPP theo ý thích, rồi nhấn “Đồng ý” để trải nghiệm

cài đặt góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Chọn góc nhìn phù hợp và nhấn Đồng ý

 

Cách chuyển góc nhìn trong trận đấu

Khi đã vào trận đấu, người chơi vẫn muốn thay đổi góc nhìn của mình để phù hợp hơn. Để thực hiện được thao tác này, cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào game, chọn vào phần “Cài đặt”

Bật chế độ Đổi FPP bên trong mục Cơ bản
Chọn Cài đặt khi truy cập game thành công

Bước 2: Tại mục “Cơ bản”, bạn kéo xuống phần “Đổi FPP” để bật chế độ này

cách tắt góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Bật chế độ Đổi FPP bên trong mục Cơ bản

Bước 3: Trong trận đấu, nút FPP cũng sẽ được hiểu thị và bạn có thể nhấn vào điều chỉnh chế độ ngay lập tức

góc nhìn thứ 3 pubg mobile là gì
Nút FPP được hiển thị ngay cả khi đang trong trận đấu

Bước 4: Khi muốn đổi qua chế độ TPP, bạn chỉ cần nhấn vào nút FPP một lần nữa

cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong pubg mobile
Nhấn một lần ở góc nhìn cũ

Lời kết

Vừa rồi, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết những nét cơ bản về hai góc bắn TPP và FPP, cũng như hướng dẫn đến bạn cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, người chơi có thể áp dụng thành công và có những trải nghiệm chơi PUBG Mobile tuyệt vời trên web chơi game online.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ
Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ

Esports 20-04-2024

Chỉnh độ nhạy Valorant là hành động đóng vai trò quan trọng giúp trải nghiệm game của bạn trở nên thú vị hơn. Bởi bản chất của trò chơi là sử dụng chiến thuật, nên độ nhạy của chuột ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách chỉnh độ nhạy chuột trong Valorant tương thích cho cá nhân mình nhé!

Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh
Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh

Esports 20-04-2024

Cách ẩn level Valorant giúp người chơi bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân khi tham gia vào sân chơi lớn. Ngoài ra, bằng cách này cũng giúp bạn tránh được việc bị bắt nạt trong các lần chinh chiến. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây và học cách “ẩn thân chi thuật" nhé!

Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ
Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ

Esports 17-04-2024

Cách check Float CSGO vừa nhanh, vừa dễ thực hiện cho game thủ nào chưa biết sẽ được cập nhật tại bài viết. Ngoài ra, còn có những vấn đề xoay quanh giá trị Float cũng được giải thích đầy đủ. Cùng chúng tôi theo dõi đến cuối bài viết để khai phá những thông tin giá trị nhé!

Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi
Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi

Esports 17-04-2024

Cách bật mic CSGO được thực hiện như thế nào để tối ưu hoá thời gian trải nghiệm của người chơi? Nếu trong quá trình tham gia, bạn gặp các lỗi liên quan đến việc sử dụng mic trao đổi. Hoặc đôi khi là muốn tắt mic của đồng đội để tránh bị phân tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến mic CSGO trong bài viết này nhé!

Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024
Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024

Esports 16-04-2024

Cách xem Demo CSGO ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật top 5 cách xem lại Demo CSGO nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cho phép bạn rút ngắn thời gian trải nghiệm cùng sân chơi. Tìm hiểu ngay nhé!

Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng
Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng

Esports 16-04-2024

Chỉnh tốc độ chuột CSGO phù hợp là một phần quan trọng quyết định thành công của một trận đấu đối kháng. Do đó, mỗi người chơi cần điều chỉnh và kiểm tra thử để biết đâu là tốc độ tương thích nhất với máy mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột qua nhiều phương thức và gợi ý những cài đặt mà cao thủ thường áp dụng.

FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất
FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất

Esports 09-04-2024

Với những game thủ chơi CSGO hẳn đã không còn xa lạ gì với cái tên FaceIT. Nhưng nếu bạn là người chơi mới mà chưa biết tới FaceIT CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hệ thống này cũng như cách chơi CSGO trên FaceIT một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Esports 09-04-2024

Cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc đang là một câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc hiện nay. Mỗi người chơi đều muốn trải nghiệm game một cách thoải mái nhưng sự xuất hiện của game thủ Trung Quốc lại khiến trận đấu trở nên khó khăn. Vậy, tại sao các game thủ không thích gặp người Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những mẹo giúp bạn hạn chế gặp game thủ người Trung Quốc.

Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay
Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay

Esports 08-04-2024

Các trang web trade skin CSGO sẽ là nơi cho phép các game thủ mua, bán hoặc giao dịch các vật phẩm trong game như skin, vũ khí,.. và nhiều thứ khác trên Steam. Nếu bạn là người chơi mới và muốn hiểu sâu hơn về thị trường mua bán skin CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về trade đồ CSGO và hướng dẫn cách mua skin CSGO một cách thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà
Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà

Esports 08-04-2024

Rất nhiều game thủ tìm kiếm cách tăng FPS CSGO vì điều này giúp tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất trong game. Tuy vậy, các hướng dẫn hiện nay chưa thực sự chi tiết và không đem lại kết quả như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tăng FPS trong CSGO. Cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ
Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ

Esports 06-04-2024

Nếu là một game thủ yêu thích tựa game CSGO thì hẳn cụm Prime đã không còn quá xa lạ gì nữa. Với tính năng nổi bật giúp người chơi trải nghiệm quá trình chơi game tốt hơn, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu cách mua Prime CSGO. Hiểu được mối quan tâm đó, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn mua Prime CSGO ở bài viết dưới đây.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.