Tìm hiểu 2 cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile hiệu quả nhất

Thứ hai, 11/03/2024 - 10:02

Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile chuẩn xác sẽ giúp người chơi dễ dàng quan sát trong những pha giao tranh. Có hai góc ngắm bắn trong PUBG Mobile đó là FPP và TPP. Vậy hai góc nhìn này có những ưu và nhược điểm gì? Cùng giải đáp thắc mắc trên và tìm hiểu cách chuyển góc nhìn trong PUBG Mobile qua bài viết này!

mục lục Mục lục

mục lục

Tổng quan về góc nhìn thứ nhất (FPP) và góc nhìn thứ ba (TPP)

Trước khi tìm hiểu cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile, bạn cần hiểu rõ khái niệm về chúng. Sau đây là những nét khái quát về từng góc nhìn để người chơi nắm rõ.

Góc nhìn thứ ba (TPP)

Góc nhìn thứ ba (TPP) được xem là góc nhìn mặc định trong PUBG Mobile. Góc nhìn TPP phục vụ bạn trong việc quan sát và di chuyển. Từ góc nhìn này, người chơi có thể quan sát chính mình từ sau lưng cũng như nhận biết được kẻ địch áp sát nhanh hơn. Đây là một điểm khác biệt so với góc nhìn thứ nhất trong PUBG Mobile.

cách chuyển góc nhìn trong pubg mobile
Góc nhìn thứ ba giúp quan sát và di chuyển nhanh hơn

Góc nhìn thứ nhất (FPP)

Khác với góc nhìn thứ ba, ở góc nhìn thứ nhất (FPP) người chơi có thể quan sát được toàn cảnh bao quanh nhân vật của mình. Bạn dễ dàng chuyển từ góc nhìn thứ nhất sang góc nhìn thứ ba nhưng không thể chuyển ngược lại khi tham gia trận đấu.

Ưu và nhược điểm của góc nhìn FPP và TPP

Tùy vào nhu cầu của từng người, các game thủ sẽ ưu tiên lựa chọn chế độ thứ ba hoặc chế độ góc nhìn thứ nhất trong PUBG Mobile. Để hiểu hơn về hai góc nhìn này, mời bạn khám phá ưu và nhược điểm của chúng.

chế độ góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Ưu và nhược điểm về hai góc nhìn TPP và FPP

Đối với góc nhìn TPP

Góc chơi thứ ba sẽ là lựa chọn tốt nhất cho những bạn thích lối chơi phòng thủ. Người chơi cần tìm hiểu ưu và nhược điểm của góc nhìn này để đưa ra lựa chọn chính xác nhất.

Ưu điểm của góc nhìn (TPP)

Nhược điểm của góc nhìn TPP

  • Dễ dàng khi làm quen: Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile về góc nhìn thứ 3 giúp bạn điều khiển nhân vật và ngắm bắn chuẩn xác hơn. TPP còn làm giảm khả năng giật của súng khi bắn.

  • Góc nhìn rộng, dễ dàng phát hiện kẻ địch: Camera trong PUBG Mobile ở góc nhìn này không tập trung vào súng của nhân vật nên đem đến góc nhìn rộng hơn. Điều này cực kỳ hữu ích trong việc quan sát xung quanh cũng như tránh được sự tấn công bất ngờ từ đối thủ.

  • Thích hợp với lối chơi phòng thủ: Cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong PUBG Mobile rất phù hợp với những ai không muốn tấn công quá nhiều. Nhiệm vụ lúc này của bạn là chỉ cần đợi đối thủ và quan sát ngắm bắn sao cho chuẩn xác nhất.

  • Giảm nhịp độ trong trận đấu: Điều chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile về TPP sẽ làm cho trận đấu chậm đi và nhàm chán hơn. Bởi bạn có xu hướng chờ địch tới rồi mới tấn công phòng thủ.

  • Không bộc lộ được kỹ năng: Với những game thủ yêu thích tấn công kẻ địch thì góc nhìn thứ ba sẽ tạo ra cảm giác khó chịu khi chơi. Bạn sẽ không được bộc lộ những kỹ năng săn lùng tuyệt đỉnh của mình.

  • Bất lợi khi càn quét: Ở góc nhìn này sẽ gây bất lợi vô cùng lớn với người chơi yêu thích lối chơi càn quét. Bởi kẻ địch có thể nằm yên phục kịch và khi bạn nhận ra thì đã quá muộn.

 

Đối với góc nhìn FPP

chỉnh chế độ góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Góc nhìn thứ nhất mang đến những cảm giác chân thực

Nhiều người chơi sẽ yêu thích tính thực tế mà góc nhìn thứ nhất mang lại. Vậy góc nhìn này có gì đặc biệt so với góc nhìn thứ ba (TPP) ở trên?

Ưu điểm của góc nhìn FPP

Nhược điểm của góc nhìn FPP

  • Cảm giác chân thực: Cài đặt góc nhìn thứ nhất PUBG Mobile sẽ giúp người chơi cảm nhận như chính mình đang ở trong trận đấu. Người chơi có thể quan sát từ góc nhìn của nhân vật trong game.

  • Nâng cao nhận diện về âm thanh: Do góc nhìn hẹp hơn người chơi cần dựa vào kỹ năng phán đoán bằng âm thanh của mình. Điều này giúp bạn cảm nhận được sự ẩn nấp của đối thủ nhanh chóng hơn.

  • Thời gian chờ kết thúc trận đấu dài hơn: Cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile ở góc nhìn thứ nhất sẽ gây cảm giác chờ đợi cho người chơi. Vì phải chờ đủ người để bắt đầu trận đấu.

  • Skin: Trong mỗi trận đấu, người chơi sẽ nhận được skin và vũ khí trong trận đấu. Những vì góc nhìn hạn chế nên vô hình đã biến skin trở lên vô dụng.

Hướng dẫn cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile chi tiết

Những thông tin cơ bản bên trên đã giúp bạn nắm rõ được ưu và nhược điểm về hai góc nhìn cơ bản trong game Esports - PUBG Mobile. Từ những phân tích đó, người chơi có thể áp dụng chúng vào việc điều chỉnh chế độ trong PUBG Mobile sao cho hiệu quả nhất.

Điều chỉnh góc nhìn trước trận đấu

Trước khi chơi, người chơi hoàn toàn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với lối chơi của mình. Cùng tìm hiểu cách chỉnh góc nhìn thứ nhất PUBG Mobile cũng như cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong PUBG Mobile chi tiết sau đây:

Bước 1: Đăng nhập vào trò chơi PUBG Mobile, sau đó nhấn nút “Chọn chế độ”

cách chỉnh góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Nhấn vào “Chọn chế độ” để thay đổi góc nhìn

Bước 2: Lựa chọn góc nhìn TPP hoặc FPP theo ý thích, rồi nhấn “Đồng ý” để trải nghiệm

cài đặt góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Chọn góc nhìn phù hợp và nhấn Đồng ý

 

Cách chuyển góc nhìn trong trận đấu

Khi đã vào trận đấu, người chơi vẫn muốn thay đổi góc nhìn của mình để phù hợp hơn. Để thực hiện được thao tác này, cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile được hướng dẫn chi tiết ngay dưới đây:

Bước 1: Truy cập vào game, chọn vào phần “Cài đặt”

Bật chế độ Đổi FPP bên trong mục Cơ bản
Chọn Cài đặt khi truy cập game thành công

Bước 2: Tại mục “Cơ bản”, bạn kéo xuống phần “Đổi FPP” để bật chế độ này

cách tắt góc nhìn thứ nhất pubg mobile
Bật chế độ Đổi FPP bên trong mục Cơ bản

Bước 3: Trong trận đấu, nút FPP cũng sẽ được hiểu thị và bạn có thể nhấn vào điều chỉnh chế độ ngay lập tức

góc nhìn thứ 3 pubg mobile là gì
Nút FPP được hiển thị ngay cả khi đang trong trận đấu

Bước 4: Khi muốn đổi qua chế độ TPP, bạn chỉ cần nhấn vào nút FPP một lần nữa

cách chỉnh góc nhìn thứ 3 trong pubg mobile
Nhấn một lần ở góc nhìn cũ

Lời kết

Vừa rồi, chúng tôi đã tổng hợp chi tiết những nét cơ bản về hai góc bắn TPP và FPP, cũng như hướng dẫn đến bạn cách chỉnh góc nhìn trong PUBG Mobile sao cho hiệu quả nhất. Hy vọng với những chia sẻ trên, người chơi có thể áp dụng thành công và có những trải nghiệm chơi PUBG Mobile tuyệt vời trên web chơi game online.

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay

Esports 10-05-2024

Ezreal trở thành một lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ trong Liên Minh Tốc Chiến, đặc biệt là với những người chơi có kỹ năng điều khiển tốt và hiểu biết về vị trí và tầm đánh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn Ezreal Tốc Chiến và cách chơi hiệu quả vị tướng này!

Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng
Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng

Esports 09-05-2024

Liên minh tốc chiến hiện đang là game hot trên các nền tảng xã hội, mod skin liên minh tốc chiến là một phần mềm mới mẻ và độc đáo tạo nên sức hấp dẫn của game. Vậy mod skin tốc chiến là gì và cách mod skin tốc chiến như thế nào, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết
Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết

Esports 08-05-2024

Ashe Tốc Chiến là tướng thường được các game thủ mới ưa chuộng. Ashe sở hữu bộ kỹ năng khó chịu và có khả năng gánh đội khá mạnh mẽ. Với cách chơi linh hoạt, sử dụng build đồ phù hợp và áp dụng combo hiệu quả, bạn có thể dễ dàng thăng hạng với Ashe. Hãy cùng khám phá chi tiết cách chơi Ashe Tốc Chiến ngay sau đây!

Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024
Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024

Esports 07-05-2024

Jinx Tốc Chiến được biết đến với lượng sát thương khổng lồ và khả năng carry mạnh mẽ trong giai đoạn giữa và cuối trận. Tuy nhiên, nếu không thể cân bằng thế trận một cách khôn ngoan, Jinx có thể dễ dàng trở thành nhân tố ảnh hưởng đến cả team. Để tận dụng sức mạnh và khắc phục nhược điểm của vị tướng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi Jinx tốc chiến hiệu sau đây!

Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương
Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương

Esports 07-05-2024

Darius là một chiến binh mạnh mẽ trên con đường Baron. Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua tướng này. Hãy cùng khám phá cách chơi Darius Tốc Chiến qua bài viết này!

Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết
Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết

Esports 06-05-2024

Cách quản lý vốn chơi game Kubet là kiến thức hữu ích mà bất cứ game thủ nào cũng nên tự trang bị cho bản thân. Người chơi lên kế hoạch tham gia phù hợp sẽ giúp anh em nhanh chóng đạt mục tiêu lợi nhuận và đảm bảo đồng hành lâu dài cùng nhà cái. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chiến lược độc đáo này và bật mí cho bạn một số phương pháp dựng kế hoạch phù hợp.

2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới
2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới

Esports 06-05-2024

Liên Minh Tốc Chiến là game chơi trên điện thoại với hệ điều Android hoặc IOS, được xây dựng dựa trên tựa game liên minh huyền thoại. Cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy các games thủ đã biết cách đổi tên Tốc Chiến chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024
Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024

Esports 06-05-2024

Các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến hiện nay bao gồm những ai? Đâu là tướng Liên Minh Tốc Chiến dành cho người mới bắt đầu? Đây chắc hẳn là những thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng người chơi game Esports này. Hãy cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024
Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024

Esports 04-05-2024

Nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến giúp cho người chơi có thể sở hữu những trang phục ấn tượng hoặc các phụ kiện đặc biệt trong game. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách thực hiện điều này. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn nạp thẻ thành công trong Liên Minh Tốc Chiến!

Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024
Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024

Esports 04-05-2024

Setting Valorant như thế nào giúp tối ưu hiệu suất chơi game? Máy yếu cần setting các thông số ra sao để đáp ứng tốt yêu cầu cấu hình của tựa game Valorant? Đây là thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng game thủ Valorant hiện nay. Cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý
Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý

Esports 03-05-2024

Rất nhiều game thủ đang quan tâm đến việc nạp thẻ Valorant vì điều này giúp người chơi sở hữu các vũ khí hàng đầu và các vật phẩm độc đáo trong trò chơi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nạp thẻ trong Valorant.

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN