Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ

Thứ bảy, 20/04/2024 - 08:27

Chỉnh độ nhạy Valorant là hành động đóng vai trò quan trọng giúp trải nghiệm game của bạn trở nên thú vị hơn. Bởi bản chất của trò chơi là sử dụng chiến thuật, nên độ nhạy của chuột ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách chỉnh độ nhạy chuột trong Valorant tương thích cho cá nhân mình nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Tại sao điều chỉnh độ nhạy Valorant lại quan trọng?    

Valorant là tựa game FPS chiến thuật do Riot Games tạo ra. Trò chơi sử dụng con chuột làm phương tiện chính để điều khiển các hành động hạ gục đối thủ. Do đó, điều chỉnh độ nhạy Valorant thích hợp sẽ giúp người chơi nâng cao được khả năng phản xạ, cũng như độ linh hoạt theo từng tình huống cụ thể. Đặc biệt là khi bạn cần di chuyển con chuột rất nhiều để nhắm bắn chính xác mục tiêu.

chỉnh độ nhạy valorant
Tại sao điều chỉnh độ nhạy Valorant lại quan trọng?

Khi nào người chơi cần setting độ nhạy Valorant?

Trong quá trình chơi, tùy theo cảm nhận mỗi người mà việc lựa chọn thời điểm điều chỉnh độ nhạy Valorant là khác nhau. Tuy nhiên, nếu nhận thấy các dấu hiệu gây cản trở nhịp độ trận đấu, hãy nhanh chóng cải thiện để trải nghiệm trở nên mượt mà hơn.

  • Trong quá trình diễn ra trận đấu nhận thấy sự khó khăn khi chuyển đổi các vị trí trên màn hình.

  • Việc điều khiển nhân vật không còn mượt mà, dẫn đến việc định vị và nhắm bắn mục tiêu thiếu chính xác.

  • Người chơi gặp khó khăn trong việc thích nghi với những thay đổi trong cài đặt game.

  • Gặp khó khăn trong việc thay đổi vũ khí thường xuyên.

Các thông số liên quan đến độ nhạy chuột Valorant    

Để có thể hiểu được toàn bộ cách chỉnh độ nhạy Valorant nêu ở phần nội dung tiếp theo, trước hết bạn cần nắm được các chỉ số trong mục tùy chỉnh này. 

độ nhạy valorant
Các thông số liên quan đến độ nhạy chuột Valorant

Dưới đây là những thông số quan trọng cần biết:

  • DPI (dots-per-inch): Chỉ số quyết định quãng đường di chuyển của con chuột. Hay nói cách khác là khoảng cách của chuột trên màn hình di chuyển ngoài thực tế. Con số tiêu chuẩn của mỗi lần di chuyển bằng 1 pixel. Con số an toàn rơi vào mức 400 - 800. DPI trên 1000 đòi hỏi người dùng có sự nhanh nhạy nhất định, thường dành cho cao thủ.

  • Độ nhạy của chuột (in-game Sensitivity): Mức an toàn là 1. Nếu người chơi mới thì chỉnh độ nhạy khoảng 0,5 hoặc 0,75 là tốt nhất.

  • eDPI: Đây cũng là chỉ số thể hiện độ nhạy của chuột nhưng được tính trung bình theo công thức DPI x ingame Sensitivity. Mức ổn nhất là 277 eDPI trở xuống, nếu thấp hơn nữa chỉ phù hợp cho tay chơi chuyên nghiệp.

  • Polling Rate: Chỉ số thể hiện tốc độ nhận thông tin của con chuột ngoài thực tế vào máy tính. Mức an toàn cho những ai sử dụng chuột gaming chuyên dụng là 1000.

Hướng dẫn các cách điều chỉnh độ nhạy Valorant siêu đơn giản    

Điều chỉnh độ nhạy Valorant có vai trò rất quan trọng, thậm chí là có thể quyết định đến khả năng thắng thua trong một trận đấu. Nếu bạn là người mới chơi game Esports này, không cần học cách chỉnh độ nhạy chuột Valorant theo cao thủ, mà chỉ nên thay đổi phù hợp với bản thân. Dưới đây là những cách điều chỉnh độ nhạy Valorant cực kỳ đơn giản:

Ẩn tính năng tăng tốc độ chuột

Cách đầu tiên giúp bạn điều chỉnh độ nhạy Valorant đó chính là ẩn tính năng tăng tốc độ chuột. Cụ thể như sau:

Bước 1: Nhấp chọn Start ở góc trái phía dưới màn hình, sau đó chọn “Setting” (Cài đặt).

setting độ nhạy valorant
Nhấp chọn Start ở góc trái phía dưới màn hình, sau đó chọn “Setting”

Bước 2: Tại cửa sổ Setting chọn Device

cách chỉnh độ nhạy valorant
Tại cửa sổ Setting chọn Device

Bước 3: Tiếp tục nhấp chọn mục “Mouse” (Con chuột).

độ nhạy chuột valorant
Tiếp tục nhấp chọn mục “Mouse”

Bước 4: Chọn “Additional mouse options” (Các tùy chọn chuột bổ sung) để mở cửa sổ mới.

cách chỉnh độ nhạy chuột trong valorant
Chọn “Additional mouse options”

Bước 5: Rồi chọn tab "Pointer Options" (Tùy chọn con trỏ).

cách chỉnh độ nhạy chuột valorant
Rồi chọn tab "Pointer Options"

Bước 6: Tiếp theo là bỏ chọn "Enhance Pointer Precision" (Tăng cường độ chính xác con trỏ).

độ nhạy ngắm valorant
Tiếp theo là bỏ chọn "Enhance Pointer Precision"

Bước 7: Cuối cùng, chọn “Apply” (Áp dụng) ở góc phải phía dưới. 

Cuối cùng, chọn “Apply” (Áp dụng) ở góc phải phía dưới
Cuối cùng, chọn “Apply” (Áp dụng) ở góc phải phía dưới

Bước 8: Rồi bấm “OK" để hoàn tất thao tác.

Rồi bấm “OK" để hoàn tất thao tác
Rồi bấm “OK" để hoàn tất thao tác

Điều chỉnh độ nhạy chuột Valorant

Thay vì ẩn đi tính năng tăng tốc độ chuột, bạn cũng có thể điều chỉnh độ nhạy Valorant bằng cách thực hiện các bước theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Tại giao diện trò chơi, nhấp vào biểu tượng nằm bên góc phải phía trên để mở mục “Settings" (Cài đặt).

Tại giao diện trò chơi, nhấp vào biểu tượng nằm bên góc phải phía trên để mở mục “Settings"
Tại giao diện trò chơi, nhấp vào biểu tượng nằm bên góc phải phía trên để mở mục “Settings"

Bước 2: Tiếp tục bấm chọn Cài đặt.

Tiếp tục bấm chọn Cài đặt
Tiếp tục bấm chọn Cài đặt

Bước 3: Cuộn xuống để tìm “Mouse Sensitivity" (Độ nhạy ngắm).

Cuộn xuống để tìm “Mouse Sensitivity"
Cuộn xuống để tìm “Mouse Sensitivity"

Bước 4: Tại đây, bạn có thể thực hiện hiệu chỉnh độ nhảy Valorant phù hợp tuỳ theo trải nghiệm và cảm nhận của mình là xong.

Tại đây, bạn có thể thực hiện hiệu chỉnh độ nhảy Valorant phù hợp
Tại đây, bạn có thể thực hiện hiệu chỉnh độ nhảy Valorant phù hợp

Bước 5: Bấm Đóng cài đặt để lưu lại thao tác vừa thực hiện.

Bấm Đóng cài đặt để lưu lại thao tác vừa thực hiện
Bấm Đóng cài đặt để lưu lại thao tác vừa thực hiện

Cài đặt DPI cho chuột Valorant

Với cách hiệu chỉnh độ nhạy Valorant này yêu cầu người chơi tìm hiểu kỹ sản phẩm đang sử dụng. Qua đó, có thể biết được cách thay đổi DPI bằng các nút trên con chuột hoặc thông qua phần mềm chuyên dụng của hãng. 

Cài đặt DPI cho chuột Valorant
Cài đặt DPI cho chuột Valorant

Suy cho cùng, với những loại game giải trí sử dụng con chuột làm dụng cụ chính để tham gia các ván đấu thì chắc chắn anh em nên đầu tư sản phẩm tốt. Sau đó, mới tham khảo thông số hiệu chỉnh chuột Valorant được đề cập dưới đây, sao cho tương thích với cách chơi của bản thân nhất:

DPI thấp (400-800)

Đây là mức DPI phù hợp cho những ai mới bắt đầu trải nghiệm trò chơi. Bởi lẽ với chỉ số này, chuyển động của con chuột sẽ khá chậm. Vì vậy, chúng tôi khuyến khích người chơi phải chú ý thao tác đòn tay nhiều và nên trang bị tấm lót chuột chất lượng kèm theo. Ngoài ra, đừng quên nhắm bắn cẩn thận để đảm bảo độ chính xác tuyệt đối.

DPI cao (1000+)

Mức DPI cao sẽ phù hợp thường dành cho những tay chơi chuyên nghiệp, có khả năng phản ứng nhanh trong các tình huống. Kèm theo đó là tỷ lệ nhắm bắn chính xác cao hơn. Bởi nếu tốc độ chuột càng nhanh thì người chơi thường khó để dừng con trỏ đúng vị trí mong muốn. 

Chọn chỉ số DPI tương thích

Khi chơi Valorant, không phải lúc nào DPI cao cũng là tốt. Người chơi cần hiểu được khả năng của mình, từ đó chỉnh độ nhạy Valorant phù hợp. Nghĩa là, nó phải tương thích với thói quen sử dụng chuột của bạn. 

Ví dụ, bạn là một người quen thuộc với việc sử dụng chuột trong các trò chơi liên quan đến máy tính thì có thể thử ở mức cao. Nhưng nếu một người không quen chơi game thì rõ ràng việc điều khiển con chuột sẽ gặp nhiều khó khăn.

Cách tốt nhất để người chơi có thể chọn được mức DPI phù hợp chỉ có thể là thông qua trải nghiệm của chính bản thân mình. Nếu là tay mơ thì bắt đầu thử từ mức 400 và tăng dần. Còn đã khá quen rồi thì thử các chỉ số loanh quanh 800, hoặc hơn. 

Cách xác định độ nhạy chuột phù hợp nhất

Gần như khó có người chơi nào ngay từ những trận đấu đầu tiên có thể điều chỉnh độ nhạy Valorant đúng sức mình. Bởi dù bạn có là game thủ chuyên nghiệp thì vẫn phải mất một vài trận đầu hoặc tập luyện quen thì mới có sự điều chỉnh phù hợp.

Để xác định được độ nhạy chuột phù hợp nhất, người chơi có thể thực hiện bài kiểm tra độ chính xác trong game. Qua đó, bạn có thể biết được mình nên tăng hay giảm độ nhạy so với con số mặc định.

Cách xác định độ nhạy chuột phù hợp nhất
Cách xác định độ nhạy chuột phù hợp nhất

Trong bài kiểm tra này, các chuyên gia khuyên rằng người chơi nên sử dụng Kẻ phá hoại hoặc Bóng ma để bắt đầu với bài kiểm tra. Và đừng quên sử dụng súng nhắm bắn chính xác càng nhiều mục tiêu càng tốt. 

Nếu bạn bắn trượt mục tiêu do tốc độ tâm ngắm không theo kịp cú búng tay thì nên điều chỉnh độ nhạy Valorant cao hơn. Còn nếu tâm ngắm quá xa, đồng thời vượt qua đầu mục tiêu thì nên giảm độ nhạy ngắm Valorant xuống.

Lời kết    

Bài viết trên đây đã chia sẻ cách điều chỉnh độ nhạy Valorant phù hợp và tầm quan trọng của nó khi tham gia trò chơi. iTuoitho hy vọng rằng anh em sớm tìm được thông số tương thích với khả năng của bản thân và ngày càng thay đổi theo chiều hướng tích cực nhé!

Chủ đề Chủ đề:

Valorant
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay
Hướng dẫn cách chơi Ezreal Tốc Chiến tối ưu sức mạnh cực hay

Esports 10-05-2024

Ezreal trở thành một lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ trong Liên Minh Tốc Chiến, đặc biệt là với những người chơi có kỹ năng điều khiển tốt và hiểu biết về vị trí và tầm đánh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết tới bạn Ezreal Tốc Chiến và cách chơi hiệu quả vị tướng này!

Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng
Hướng dẫn cách mod skin liên minh tốc chiến full tính năng

Esports 09-05-2024

Liên minh tốc chiến hiện đang là game hot trên các nền tảng xã hội, mod skin liên minh tốc chiến là một phần mềm mới mẻ và độc đáo tạo nên sức hấp dẫn của game. Vậy mod skin tốc chiến là gì và cách mod skin tốc chiến như thế nào, cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết
Hướng dẫn cách chơi Ashe Tốc Chiến hay nhất game thủ nên biết

Esports 08-05-2024

Ashe Tốc Chiến là tướng thường được các game thủ mới ưa chuộng. Ashe sở hữu bộ kỹ năng khó chịu và có khả năng gánh đội khá mạnh mẽ. Với cách chơi linh hoạt, sử dụng build đồ phù hợp và áp dụng combo hiệu quả, bạn có thể dễ dàng thăng hạng với Ashe. Hãy cùng khám phá chi tiết cách chơi Ashe Tốc Chiến ngay sau đây!

Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024
Hướng dẫn chơi Jinx Tốc Chiến và lên bảng ngọc cực hay 2024

Esports 07-05-2024

Jinx Tốc Chiến được biết đến với lượng sát thương khổng lồ và khả năng carry mạnh mẽ trong giai đoạn giữa và cuối trận. Tuy nhiên, nếu không thể cân bằng thế trận một cách khôn ngoan, Jinx có thể dễ dàng trở thành nhân tố ảnh hưởng đến cả team. Để tận dụng sức mạnh và khắc phục nhược điểm của vị tướng này, bạn có thể tham khảo hướng dẫn chơi Jinx tốc chiến hiệu sau đây!

Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương
Cách chơi Darius Tốc Chiến quẩy nát đội hình đối phương

Esports 07-05-2024

Darius là một chiến binh mạnh mẽ trên con đường Baron. Nếu là một game thủ Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua tướng này. Hãy cùng khám phá cách chơi Darius Tốc Chiến qua bài viết này!

Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết
Cách Quản Lý Vốn Chơi Game Kubet Mà Bạn Cần Biết

Esports 06-05-2024

Cách quản lý vốn chơi game Kubet là kiến thức hữu ích mà bất cứ game thủ nào cũng nên tự trang bị cho bản thân. Người chơi lên kế hoạch tham gia phù hợp sẽ giúp anh em nhanh chóng đạt mục tiêu lợi nhuận và đảm bảo đồng hành lâu dài cùng nhà cái. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn về chiến lược độc đáo này và bật mí cho bạn một số phương pháp dựng kế hoạch phù hợp.

2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới
2 cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh cho người mới

Esports 06-05-2024

Liên Minh Tốc Chiến là game chơi trên điện thoại với hệ điều Android hoặc IOS, được xây dựng dựa trên tựa game liên minh huyền thoại. Cách đổi tên Liên Minh Tốc Chiến là một vấn đề đang được nhiều người quan tâm. Vậy các games thủ đã biết cách đổi tên Tốc Chiến chưa, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024
Cập nhật danh sách các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến 2024

Esports 06-05-2024

Các tướng trong Liên Minh Tốc Chiến hiện nay bao gồm những ai? Đâu là tướng Liên Minh Tốc Chiến dành cho người mới bắt đầu? Đây chắc hẳn là những thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng người chơi game Esports này. Hãy cùng giải đáp ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024
Hướng dẫn cách nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến cực nhanh 2024

Esports 04-05-2024

Nạp thẻ Liên Minh Tốc Chiến giúp cho người chơi có thể sở hữu những trang phục ấn tượng hoặc các phụ kiện đặc biệt trong game. Tuy nhiên, không phải người chơi nào cũng biết cách thực hiện điều này. Sau đây sẽ là hướng dẫn chi tiết giúp bạn nạp thẻ thành công trong Liên Minh Tốc Chiến!

Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024
Hướng dẫn cách setting Valorant tối ưu nhất dành cho game thủ 2024

Esports 04-05-2024

Setting Valorant như thế nào giúp tối ưu hiệu suất chơi game? Máy yếu cần setting các thông số ra sao để đáp ứng tốt yêu cầu cấu hình của tựa game Valorant? Đây là thắc mắc khá phổ biến của cộng đồng game thủ Valorant hiện nay. Cùng chúng tôi giải đáp ngay trong bài viết này nhé!

Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý
Chi tiết cách nạp thẻ Valorant cực nhanh hiện nay và một vài lưu ý

Esports 03-05-2024

Rất nhiều game thủ đang quan tâm đến việc nạp thẻ Valorant vì điều này giúp người chơi sở hữu các vũ khí hàng đầu và các vật phẩm độc đáo trong trò chơi. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách nạp thẻ trong Valorant.

Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN