Hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím chi tiết từ A - Z

Thứ năm, 07/03/2024 - 14:00

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím được rất nhiều game thủ quan tâm hiện nay. Việc biết cách chơi PUBG Mobile bằng bàn phím và chuột sẽ giúp người chơi dễ dàng kiểm soát trận đấu, từ đó giành được nhiều chiến thắng. Hãy cùng tìm hiểu cách cài đặt phím trong PUBG Mobile trong bài viết sau đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím trên Nox Player

Có thể khẳng định, so với chơi PUBG Mobile trên điện thoại như bình thường, việc cài đặt giả lập và chơi PUBG Mobile bằng bàn phím và chuột sẽ giúp người chơi làm chủ nhân vật của mình dễ dàng hơn rất nhiều. Sau đây là hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím trên phần mềm giả lập Nox Player:

Bước 1: Mở phần mềm Nox Player và đăng nhập PUBG Mobile như bình thường, màn hình của bạn sẽ hiển thị như hình dưới đây.

cách chơi pubg mobile bằng chuột và bàn phím
Màn hình PUBG Mobile trên Nox Player

Bước 2: Click chuột trái vào biểu tượng bàn phím (biểu tượng thứ 2 từ trên xuống) ở menu phụ bên phải màn hình giả lập.

chơi pubg mobile bằng bàn phím
Nút mở bàn phím ảo trên giả lập Nox Player

Bước 3: Sau khi thực hiện bước trên, bảng Keyboard Control sẽ hiện ra. Đây là bảng tổng hợp các nút phím người chơi cần để chơi PUBG Mobile bằng bàn phím và điện thoại.

cách chơi pubg mobile bằng bàn phím
Bảng keyboard control trên Nox Player

Bước 4: Để sử dụng bàn phím ảo có sẵn khi chơi PUBG Mobile trên Nox Player, bạn chỉ cần chọn vào bàn phím ảo PUBG mà phần mềm đã cung cấp. 

cách cài đặt phím trong pubg mobile
Mở bàn phím có sẵn chơi PUBG Mobile của Nox

Bước 5: Nếu người chơi có nhu cầu tùy chỉnh phím PUBG Mobile trên máy tính với phần mềm Nox, người chơi hãy nhấn chuột trái vào biểu tượng phím cần dùng. Sau đó, bạn cần giữ và kéo nó vào vị trí tương ứng trong màn hình chính của game.

chỉnh phím pubg mobile
Tùy chỉnh các phím trong PUBG Mobile trên giả lập Nox

Lưu ý khi sử dụng cài đặt phím và chuột có sẵn trên Nox:

  • Nút di chuyển: ASWD

  • Nút tâm bắn: Nhấn V hoặc chuột phải

  • Nút bắn: Click chuột trái

  • Nút chức năng: Có thể tùy chỉnh với các ký tự thường dùng.

  • Quan sát: Giữ chuột trái và quay xung quanh 360 độ, đổi góc.

Cách chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím trên BlueStacks

Bên cạnh phần mềm giả lập Nox Player, người chơi game Esports cũng có thể sử dụng BlueStacks - một trong những phần mềm giả lập được ưa chuộng nhất hiện nay để tham gia chơi PUBG Mobile. Sau đây là hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím trên phần mềm giả lập BlueStacks:

Bước 1: Mở phần mềm BlueStacks và đăng nhập PUBG Mobile như bình thường, màn hình của bạn sẽ hiển thị như hình dưới đây.

hướng dẫn chơi pubg mobile bằng chuột và bàn phím
Màn hình PUBG Mobile trên BlueStacks

Bước 2: BlueStacks đã tích hợp sẵn bàn phím ảo để người chơi có thể tham gia trải nghiệm PUBG Mobile bằng bàn phím và chuột. Để điều chỉnh độ ẩn hiện/mờ rõ của các phím đã gán hiện trên màn hình, bạn có thể bấm vào con mắt phần menu dưới màn hình.

các phím trong pubg mobile trên điện thoại
Điều chỉnh độ ẩn hiện và mờ rõ của các phím trên BlueStacks

Bước 3: Nếu người chơi có nhu cầu tùy chỉnh bàn phím ảo để phù hợp với lối chơi của bản thân, bạn có thể điều chỉnh tại giao diện game controls trên BlueStacks. Để mở game controls, bạn hãy click vào biểu tượng bàn phím ở thanh menu dưới hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + H. 

hướng dẫn chơi pubg mobile bằng chuột và bàn phím
Mở bảng game controls trong BlueStacks

Bước 4: Sau khi bảng game controls hiện ra, hãy bấm vào phần edit để tùy chỉnh các nút phím bấm trên màn hình theo ý muốn.

cách chơi pubg mobile bằng chuột và bàn phím
Điều chỉnh các phím bấm trên màn hình tại Edit trong bảng game controls

Bước 5: Sau khi đã điều chỉnh, bạn hãy bấm Save để lưu lại phần chỉnh sửa. 

chơi pubg mobile bằng bàn phím
Bấm Save để lưu phần điều chỉnh trong bảng game controls

Như vậy, việc tùy chỉnh bàn phím đã hoàn tất. Người chơi có thể bắt đầu trải nghiệm ngay tựa game PUBG Mobile trên màn hình và chuột cực kỳ mượt mà và dễ dàng!

Cách cài đặt phím trong PUBG Mobile trên giả lập GameLoop

Cuối cùng, bài viết này sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím trên GameLoop. Đây là một trong những phần mềm giả lập được nhiều game thủ lựa chọn bởi sự mượt mà và tiện lợi trong quá trình sử dụng. Cụ thể cách cài đặt phím trong PUBG Mobile trên GameLoop như sau:

Bước 1: Mở phần mềm GameLoop và đăng nhập PUBG Mobile như bình thường, màn hình của bạn sẽ hiển thị như hình dưới đây.

cách chơi pubg mobile bằng bàn phím
Màn hình PUBG Mobile trên GameLoop

Bước 2: Bấm vào phần keymapping (hình bàn phím) ở thanh menu trên của GameLoop.

cách cài đặt phím trong pubg mobile
Lựa chọn keymapping ở phần menu trên của GameLoop

Bước 3: Lúc này, toàn bộ các phím tắt cũng như vị trí tương ứng của những phím này sẽ được hiển thị như hình dưới đây.

chỉnh phím pubg mobile
Màn hình PUBG Mobile trên GameLoop hiển thị các phím tắt

Để tiến hành thay đổi thiết lập bàn phím ảo mới trong GameLoop, người chơi có thể:

  • Xóa bớt phím không cần thiết: Thông thường người chơi sẽ không sử dụng tất cả các phím bấm, đặc biệt là những người mới chơi PUBG Mobile lần đầu. Chính vì thế, để xóa những phím ảo không cần thiết, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu nhân ở góc bên phải mỗi phím ảo để xóa chúng đi.

  • Di chuyển phím: Nếu cảm thấy vị trí hiện tại của một phím tắt chưa phù hợp, người chơi cũng có thể di chuyển nó sang một vị trí khác để tiếp tục sử dụng. Để thực hiện di chuyển phím, người chơi chỉ cần nhấn chuột trái vào phím đó, giữ và kéo tới vị trí mới, sau đó thả tay ra.

  • Tạo phím ảo mới: Để làm được điều này, bạn có thể click trực tiếp chuột trái vào nút bấm đang tồn tại và thay sang nút mới. Ngoài ra, bạn cũng có thể click chuột trái vào vị trí bất kỳ trên màn hình (vị trí mà bạn muốn tạo phím ảo) rồi gán cho phím ấy một ký tự nào đó để làm phím tắt.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong, người chơi hãy kéo sang tay phải và click vào Save để lưu lại những thay đổi này.

các phím trong pubg mobile trên điện thoại
Bấm Save để lưu phần điều chỉnh phím trên GameLoop

Vừa rồi là hướng dẫn chơi PUBG Mobile bằng chuột và bàn phím chi tiết nhất dành cho game thủ. Mong rằng bạn đã có thêm cho mình những thông tin hữu ích khi điều chỉnh các phím trong PUBG Mobile trên điện thoại với phần mềm giả lập. Web chơi game online chúc bạn sẽ có những giây phút giải trí vui vẻ với tựa game PUBG Mobile!

Chủ đề Chủ đề:

PUBG Mobile
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ
Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ

Esports 20-04-2024

Chỉnh độ nhạy Valorant là hành động đóng vai trò quan trọng giúp trải nghiệm game của bạn trở nên thú vị hơn. Bởi bản chất của trò chơi là sử dụng chiến thuật, nên độ nhạy của chuột ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách chỉnh độ nhạy chuột trong Valorant tương thích cho cá nhân mình nhé!

Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh
Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh

Esports 20-04-2024

Cách ẩn level Valorant giúp người chơi bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân khi tham gia vào sân chơi lớn. Ngoài ra, bằng cách này cũng giúp bạn tránh được việc bị bắt nạt trong các lần chinh chiến. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây và học cách “ẩn thân chi thuật" nhé!

Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ
Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ

Esports 17-04-2024

Cách check Float CSGO vừa nhanh, vừa dễ thực hiện cho game thủ nào chưa biết sẽ được cập nhật tại bài viết. Ngoài ra, còn có những vấn đề xoay quanh giá trị Float cũng được giải thích đầy đủ. Cùng chúng tôi theo dõi đến cuối bài viết để khai phá những thông tin giá trị nhé!

Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi
Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi

Esports 17-04-2024

Cách bật mic CSGO được thực hiện như thế nào để tối ưu hoá thời gian trải nghiệm của người chơi? Nếu trong quá trình tham gia, bạn gặp các lỗi liên quan đến việc sử dụng mic trao đổi. Hoặc đôi khi là muốn tắt mic của đồng đội để tránh bị phân tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến mic CSGO trong bài viết này nhé!

Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024
Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024

Esports 16-04-2024

Cách xem Demo CSGO ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật top 5 cách xem lại Demo CSGO nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cho phép bạn rút ngắn thời gian trải nghiệm cùng sân chơi. Tìm hiểu ngay nhé!

Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng
Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng

Esports 16-04-2024

Chỉnh tốc độ chuột CSGO phù hợp là một phần quan trọng quyết định thành công của một trận đấu đối kháng. Do đó, mỗi người chơi cần điều chỉnh và kiểm tra thử để biết đâu là tốc độ tương thích nhất với máy mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột qua nhiều phương thức và gợi ý những cài đặt mà cao thủ thường áp dụng.

FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất
FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất

Esports 09-04-2024

Với những game thủ chơi CSGO hẳn đã không còn xa lạ gì với cái tên FaceIT. Nhưng nếu bạn là người chơi mới mà chưa biết tới FaceIT CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hệ thống này cũng như cách chơi CSGO trên FaceIT một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Esports 09-04-2024

Cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc đang là một câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc hiện nay. Mỗi người chơi đều muốn trải nghiệm game một cách thoải mái nhưng sự xuất hiện của game thủ Trung Quốc lại khiến trận đấu trở nên khó khăn. Vậy, tại sao các game thủ không thích gặp người Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những mẹo giúp bạn hạn chế gặp game thủ người Trung Quốc.

Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay
Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay

Esports 08-04-2024

Các trang web trade skin CSGO sẽ là nơi cho phép các game thủ mua, bán hoặc giao dịch các vật phẩm trong game như skin, vũ khí,.. và nhiều thứ khác trên Steam. Nếu bạn là người chơi mới và muốn hiểu sâu hơn về thị trường mua bán skin CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về trade đồ CSGO và hướng dẫn cách mua skin CSGO một cách thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà
Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà

Esports 08-04-2024

Rất nhiều game thủ tìm kiếm cách tăng FPS CSGO vì điều này giúp tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất trong game. Tuy vậy, các hướng dẫn hiện nay chưa thực sự chi tiết và không đem lại kết quả như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tăng FPS trong CSGO. Cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ
Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ

Esports 06-04-2024

Nếu là một game thủ yêu thích tựa game CSGO thì hẳn cụm Prime đã không còn quá xa lạ gì nữa. Với tính năng nổi bật giúp người chơi trải nghiệm quá trình chơi game tốt hơn, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu cách mua Prime CSGO. Hiểu được mối quan tâm đó, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn mua Prime CSGO ở bài viết dưới đây.

Low Trust CSGO là gì? Hướng dẫn cách check Low Trust CSGO cực đơn giản
Low Trust CSGO là gì? Hướng dẫn cách check Low Trust CSGO cực đơn giản

Esports 06-04-2024

Low Trust là những chỉ số quan trọng đánh giá được độ uy tín của game thủ khi tham gia game CSGO. Vậy, làm thế nào để bạn có thể check Low Trust CSGO trong game? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và khám phá câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.