Hướng dẫn cách setting CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt

Thứ ba, 02/04/2024 - 16:52

Cách setting CSGO cho máy yếu như thế nào đang là một trong những câu hỏi được nhiều game thủ đặt ra. Vì cần một dung lượng cao để tải game nên tình trạng CSGO bị giật, lag sẽ thường xuyên xuất hiện với những máy yếu. Vậy làm thế nào để cài đặt cấu hình CSGO cho máy yếu? Chúng ta hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ở bài viết dưới đây nhé!

mục lục Mục lục

mục lục

Lý do người chơi cần setting CSGO cho máy yếu

Trước khi tìm hiểu về cách setting CSGO cho máy yếu thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về tựa game và lý do bạn nên điều chỉnh cấu hình của máy tính. 

Đôi nét về game CSGO

CSGO là một trong những tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất phổ biến nhất trên toàn thế giới. Trò chơi này tập trung vào các cuộc chiến đấu giữa hai phe Khủng bố và phe Cảnh sát. Với cơ chế gameplay chân thực và đa dạng, trò chơi đòi hỏi sự tập trung, kỹ năng bắn và chiến thuật thông minh từ người chơi. Đặc biệt, CSGO cũng cung cấp một loạt các vũ khí, thiết bị và bản đồ để người chơi trải nghiệm

Tại sao người chơi cần chỉnh cấu hình CSGO cho máy yếu

setting csgo cho máy yếu
Lợi ích khi setting CSGO máy yếu

Việc setting CSGO cho máy yếu sẽ giúp cho quá trình trải nghiệm của bạn được hoàn hảo hơn, giảm thiểu được tình trạng giật, lag. Bên cạnh đó còn có những lý do bạn cần điều chỉnh cấu hình CSGO cho máy yếu sau đây:

 • CSGO là một tựa game có dung lượng cao, máy tính yếu không thể xử lý đồ họa phức tạp mượt mà như các máy tính mạnh hơn được. Vì vậy, việc chỉnh cấu hình game giúp giảm bớt áp lực lên hệ thống đồ họa, từ đó cải thiện hiệu suất tổng thể

 • Trong các trò chơi trực tuyến như CSGO, FPS cao là rất quan trọng. Việc bạn chỉnh cấu hình để giảm đồ họa hoặc tắt các hiệu ứng không cần thiết có thể giúp tăng FPS và giúp trò chơi chạy mượt mà hơn trên máy tính yếu.

 • Máy tính yếu có thể gặp vấn đề khi chạy các trò chơi đòi hỏi tài nguyên nhiều, đặc biệt là với CSGO. Bằng cách giảm cấu hình đồ họa, bạn có thể giảm thiểu khả năng gặp sự cố hoặc giật lag trong quá trình chơi game Esports này.

 • Mặc dù giảm chất lượng đồ họa có thể làm giảm trải nghiệm thị giác, nhưng đôi khi việc có FPS ổn định và trò chơi chạy mượt mà hơn có thể quan trọng hơn so với chất lượng đồ họa. Vì vậy, bạn hãy chỉnh cấu hình CSGO cho máy yếu để đảm bảo trải nghiệm chơi game mượt mà và không bị gián đoạn.

Thông số setting CSGO cho máy yếu giúp chơi cực mượt

Để có thể giúp cho quá trình chơi game mượt và không có tình trạng giật, lag hay bị out khỏi trận chiến thì bạn cần điều chỉnh các thông số setting CSGO cho máy yếu với các bước như sau:

Bước 1: Bạn truy cập và đăng nhập vào game CSGO trên Steam

setting csgo máy yếu
Truy cập và đăng nhập vào game CSGO

Bước 2: Tại màn hình chính của game, bạn nhấn vào mục cài đặt ở góc trái màn hình

cấu hình csgo cho máy yếu
Nhấn vào phần cài đặt góc trái màn hình

Bước 3: Khi này, bạn chọn vào mục Video và điều chỉnh các thông số setting CSGO máy yếu

cài đặt cấu hình csgo cho máy yếu
Chỉnh cấu hình thấp CSGO theo các thông số

Các thông số setting CSGO cho máy yếu:

 • Global Shadow Quality: Low.

 • Texture Model Detail: Medium or Low.

 • Texture Streaming: Disabled.

 • Effect Detail: Low or Medium.

 • Shader Detail: Low or Medium.

 • Boost Player Contrast: Enabled.

 • Multicore Rendering: Enabled.

 • Multisampling Anti/Aliasing Mode: None.

 • FXAA Anti/Aliasing: Disabled.

 • Texture Filtering of Mode: Bilinear.

 • Wait for the Vertical Sync: Disabled.

 • Motion Blur: Disabled.

 • Triple/Monitor Mode: Disabled.

 • Use Uber Shaders: Disabled.

Cách giảm lag CSGO cho máy yếu bằng việc tăng FPS

chỉnh cấu hình thấp csgo
Cách giảm lag CSGO cho máy yếu bằng FPS

Để tăng FPS và trải nghiệm chơi game được mượt mà, bạn có thể thử áp dụng các cách giảm lag CSGO cho máy yếu sau đây:

 • Setting CSGO cho máy yếu bằng cách giảm độ phân giải màn hình trong game giúp giảm tải cho GPU

 • Tắt hoặc giả hiệu ứng và chi tiết đồ họa không cần thiết như Anti-Aliasing, Shadows, Ambient Occlusion và Effects để giảm tải cho GPU và giảm thiểu tình trạng giật lag.

 • Trong phần cài đặt game, bạn hãy thiết lập FPS tối đa để giảm tải cho GPU và đảm bảo ổn định FPS

 • VSync có thể giới hạn FPS và gây ra độ trễ, vậy nên bạn hãy tắt nếu không cần thiết.

 • Bạn có thể tắt hiệu ứng Motion Blur để tăng độ nét và chơi game mượt mà hơn.

 • Để giảm tải cho GPU thì bạn hãy giảm độ phân giải Textures

 • Tắt HBAO, Depth of Field và các hiệu ứng không cần thiết khác trong game giúp quá trình setting CSGO cho máy yếu diễn ra nhanh chóng.

 • Bạn hãy đảm bảo rằng mình đã cài đặt phiên bản driver đồ họa mới nhất từ nhà sản xuất card đồ họa (NVIDIA, AMD)

 • Hãy tắt hoặc đóng các chương trình không cần thiết như trình duyệt web, phần mềm diệt virus và các ứng dụng khác để có thể giải phóng được tài nguyên hệ thống

 • Bạn hãy nhớ thường xuyên dọn dẹp ổ đĩa, xóa các tệp rác và tối ưu hóa ổ đĩa của mình để cải thiện tốc độ đọc/ghi dữ liệu

 • Cách setting CSGO cho máy yếu cuối cùng chúng tôi muốn gợi ý chính là bạn hãy tắt các tính năng không cần thiết như Aero (đối với Windows) và Spotlight (đối với MacOS) để giảm tải cho hệ thống

Lời kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về các cách setting CSGO cho máy yếu mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể điều chỉnh cấu hình CSGO cho máy tính của mình một cách dễ dàng  và có một trải nghiệm tuyệt vời khi lựa chọn game chơi trên web này nhé.

Chủ đề Chủ đề:

CSGO
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả
Tổng hợp các cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiểu quả

Esports 22-04-2024

Chắc hẳn các game thủ chẳng ai muốn gặp tình trạng lỗi mạng Valorant dẫn tới bị out lúc trận chiến đang gay cấn nhất. Hiểu được nỗi lo đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người một số cách khắc phục lỗi mạng Valorant cực đơn giản và hiệu quả dưới đây. Cùng theo dõi ngay nhé!

Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024
Nguyên nhân lỗi không vào được Valorant và cách khắc phục 2024

Esports 23-04-2024

Lỗi không vào được Valorant là lỗi game thủ thường hay gặp phải. Có nhiều nguyên nhân khiến người chơi không vào được Valorant. Sau đây chúng tôi sẽ thông tin tới bạn những lý do cũng như cách khắc phục lỗi Valorant này!

Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ
Hướng dẫn cách tạo phòng tập Valorant chi tiết từ A-Z cho các game thủ

Esports 22-04-2024

Cách tạo phòng tập Valorant khá là đơn giản nhưng vẫn có rất nhiều game thủ chưa biết thực hiện. Nếu bạn là người mới chơi Valorant và cũng chưa biết cách tạo phòng tập trong Valorant thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết các bước tạo phòng đơn giản và nhanh chóng.

Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024
Khám phá cách sửa lỗi VAN9003 Valorant cực nhanh chóng 2024

Esports 22-04-2024

Lỗi VAN9003 và VAN9001 là gì? Cách sửa lỗi VAN9003 Valorant và VAN9001 như thế nào? Đây chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều game thủ đang gặp phải lỗi Valorant này. Hãy cùng tìm hiểu cách khắc phục chi tiết ngay sau đây nhé!

Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết
Hướng dẫn cách đổi server Valorant cực nhanh 2024 game thủ cần biết

Esports 20-04-2024

Mọi người đang muốn tìm kiếm cách đổi server Valorant nhanh chóng, vậy thì cách đơn giản nhất để chuyển đổi chính là đánh dấu vào máy chủ bạn muốn chơi ngay trong game. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng ta hãy cùng khám phá cách chuyển server Valorant ở bài viết dưới đây nhé!

Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ
Tổng hợp các cách chỉnh độ nhạy Valorant chi tiết cho các game thủ

Esports 20-04-2024

Chỉnh độ nhạy Valorant là hành động đóng vai trò quan trọng giúp trải nghiệm game của bạn trở nên thú vị hơn. Bởi bản chất của trò chơi là sử dụng chiến thuật, nên độ nhạy của chuột ảnh hưởng trực tiếp đến điểm hạ gục đối thủ. Cùng theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi để hiểu rõ được tầm quan trọng cũng như cách chỉnh độ nhạy chuột trong Valorant tương thích cho cá nhân mình nhé!

Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh
Bật mí cách ẩn level Valorant, ẩn rank và lịch sử trận đấu siêu nhanh

Esports 20-04-2024

Cách ẩn level Valorant giúp người chơi bảo vệ được quyền riêng tư cá nhân khi tham gia vào sân chơi lớn. Ngoài ra, bằng cách này cũng giúp bạn tránh được việc bị bắt nạt trong các lần chinh chiến. Để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi chi tiết bài viết sau đây và học cách “ẩn thân chi thuật" nhé!

Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ
Khám phá cách check Float CSGO chi tiết từ A đến Z cho các game thủ

Esports 17-04-2024

Cách check Float CSGO vừa nhanh, vừa dễ thực hiện cho game thủ nào chưa biết sẽ được cập nhật tại bài viết. Ngoài ra, còn có những vấn đề xoay quanh giá trị Float cũng được giải thích đầy đủ. Cùng chúng tôi theo dõi đến cuối bài viết để khai phá những thông tin giá trị nhé!

Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi
Hướng dẫn cách bật mic CSGO và phương pháp khắc phục khi mic bị lỗi

Esports 17-04-2024

Cách bật mic CSGO được thực hiện như thế nào để tối ưu hoá thời gian trải nghiệm của người chơi? Nếu trong quá trình tham gia, bạn gặp các lỗi liên quan đến việc sử dụng mic trao đổi. Hoặc đôi khi là muốn tắt mic của đồng đội để tránh bị phân tâm. Cùng chúng tôi tìm hiểu các vấn đề liên quan đến mic CSGO trong bài viết này nhé!

Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024
Khám phá 5 cách xem Demo CSGO dễ dàng và nhanh chóng nhất 2024

Esports 16-04-2024

Cách xem Demo CSGO ra sao là câu hỏi được nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ cập nhật top 5 cách xem lại Demo CSGO nhanh chóng và tiện lợi nhất. Cho phép bạn rút ngắn thời gian trải nghiệm cùng sân chơi. Tìm hiểu ngay nhé!

Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng
Khám phá cách chỉnh tốc độ chuột CSGO cực nhanh chóng

Esports 16-04-2024

Chỉnh tốc độ chuột CSGO phù hợp là một phần quan trọng quyết định thành công của một trận đấu đối kháng. Do đó, mỗi người chơi cần điều chỉnh và kiểm tra thử để biết đâu là tốc độ tương thích nhất với máy mình. Qua bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách điều chỉnh tốc độ chuột qua nhiều phương thức và gợi ý những cài đặt mà cao thủ thường áp dụng.

FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất
FaceIT CSGO là gì? Chi tiết cách chơi FaceIT CSGO mới nhất

Esports 09-04-2024

Với những game thủ chơi CSGO hẳn đã không còn xa lạ gì với cái tên FaceIT. Nhưng nếu bạn là người chơi mới mà chưa biết tới FaceIT CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về hệ thống này cũng như cách chơi CSGO trên FaceIT một cách hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay
Hướng dẫn cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc hiệu quả nhất hiện nay

Esports 09-04-2024

Cách chơi CSGO không gặp Trung Quốc đang là một câu hỏi được nhiều game thủ thắc mắc hiện nay. Mỗi người chơi đều muốn trải nghiệm game một cách thoải mái nhưng sự xuất hiện của game thủ Trung Quốc lại khiến trận đấu trở nên khó khăn. Vậy, tại sao các game thủ không thích gặp người Trung Quốc? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây, chúng tôi cũng sẽ đưa ra những mẹo giúp bạn hạn chế gặp game thủ người Trung Quốc.

Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay
Tìm hiểu cách trade skin CSGO và các web mua bán skin uy tín hiện nay

Esports 08-04-2024

Các trang web trade skin CSGO sẽ là nơi cho phép các game thủ mua, bán hoặc giao dịch các vật phẩm trong game như skin, vũ khí,.. và nhiều thứ khác trên Steam. Nếu bạn là người chơi mới và muốn hiểu sâu hơn về thị trường mua bán skin CSGO thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn về trade đồ CSGO và hướng dẫn cách mua skin CSGO một cách thuận lợi nhất.

Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà
Hướng dẫn cách tăng FPS CSGO cho máy yếu giúp chiến game cực mượt mà

Esports 08-04-2024

Rất nhiều game thủ tìm kiếm cách tăng FPS CSGO vì điều này giúp tạo ra trải nghiệm mượt mà nhất trong game. Tuy vậy, các hướng dẫn hiện nay chưa thực sự chi tiết và không đem lại kết quả như mong muốn. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách tăng FPS trong CSGO. Cùng bắt đầu nào!

Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ
Hướng dẫn cách mua Prime CSGO giá rẻ cực nhanh cho các tân thủ

Esports 06-04-2024

Nếu là một game thủ yêu thích tựa game CSGO thì hẳn cụm Prime đã không còn quá xa lạ gì nữa. Với tính năng nổi bật giúp người chơi trải nghiệm quá trình chơi game tốt hơn, nhiều bạn trẻ đã tìm hiểu cách mua Prime CSGO. Hiểu được mối quan tâm đó, chúng tôi sẽ đưa ra những hướng dẫn mua Prime CSGO ở bài viết dưới đây.

Vòng quay may mắn

VÒNG QUAY MAY MẮN

Click vào nút Lấy Pass bên dưới vui lòng đợi 30s để lấy mã giải nén tài liệu.